Ăn gì để tóc mọc nhanh dài và dày?

Ngoài việc sử dụng thuốc mọc tóc nhanh thì ăn uống như thế nào để cho tóc mọc dài là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Dân gian có câu: “Ăn gì bổ nấy” không phải là không đúng. Mọi bộ phận trên cơ thể của chúng ta luôn cần các vitamin và khoáng chất tđể hấp thụ và chuyển hóa.

Để có một mái tóc chắc khỏe và đẹp, điều đầu tiên bạn cần làm trước khi đến các tiệm chăm sóc tóc đó là bồi bổ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sau đây là những thực phẩm và các vitamin mà bạn nên chú ý cung cấp đầy đủ cho cơ thể để sở hữu một mái tóc khỏe đẹp.

Những thực phẩm giúp mọc tóc nhanh và dài hơn

Cá hồi

Cá hồi có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc như vitamin D và protein, và nó cũng chứa axit béo omega-3 giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách giữ cho da đầu khỏe mạnh.

Ớt vàng

Ớt chuông vàng có gần gấp rưỡi vitamin C so với cam. Đây là một thực phẩm rất tốt cho mái tóc của bạn bởi vì vitamin C là chất chống oxy hóa giúp tăng cường độ khỏe của tóc và nang tóc, cũng như giúp ngăn ngừa sự gãy rụng tóc.

Hàu

Thiếu kẽm là nguyên nhân chính gây ra chứng rụng tóc và tình trạng da đầu yếu. Hàu chứa nhiều chất kẽm giúp tăng cường lượng máu đến mái tóc của bạn và khiến chúng trở nên chắc khỏe hơn.

Trứng

Lòng đỏ trứng là một nguồn bổ sung tuyệt vời của omega-3, ngoài ra nó cònchứa biotin. Đây là một trong 2 dưỡng chất thiết yếu dành cho mái tóc của bạn.

Hạt hướng dương

Chỉ cần một số lượng nhỏ hoa hướng dương là có thể cung cấp cho bạn rất nhiều vitamin E, nó sẽ làm tăng lưu lượng máu lên da đầu và thúc đẩy tăng trưởng tóc nhanh hơn.

Khoai lang

Khoai lang giúp bổ sung beta carotene, tiền thân của vitamin A, không chỉ giúp thúc đẩy da đầu khỏe mạnh mà còn thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Do có nhiều axit béo thiết yếu được tìm thấy bên trong, bơ là bí mật để sở hữu vẻ đẹp không tuổi tác. Khi áp dụng cho tóc và da đầu, chúng có khả năng tăng cường sản xuất collagen và elastin. Trộn một ít bơ với sữa chua (chứa axit lactic giúp tẩy tế bào chết trên da và làm sạch da đầu) và thoa lên tóc và da đầu trong khoảng mười phút trước khi rửa.

Hạnh nhân

Những hạt này sẽ làm cho tóc của bạn phát triển nhanh hơn và dày hơn do hàm lượng biotin cao của chúng. Một cốc hạnh nhân chứa gần một phần ba nhu cầu hàng ngày của bạn. Bạn sẽ có thể nhìn thấy kết quả trong một hoặc hai tháng bổ sung hạnh nhân vào chế độ ăn uống của bạn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment