Bản nâng cấp kế tiếp của con Exciter 135 đầu tiên lên phong cách Crypton X -135

Nếu các bạn chơi Exciter 135 4s mà đam mê các phong cách độc đáo mới lạ chắc còn nhớ đến chiếc Ex nhỏ dưới Cần Thơ đầu tiên mở ra phong trào độ kiểu Crypton X -135 của đất nước Cộng hòa Hy Lạp. Hôm nay 2banh.vn lại một lần nữa nhắc về chiếc xe nổi tiếng này nhưng được up thêm rất nhiều đồ độc hiếm.

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135
Bản nâng cấp kế tiếp của con Exciter 135 đầu tiên lên phong cách Crypton X -135


Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 3
Đây là hình ảnh ver một của con Exciter 135 độ lên Crypton X -135 đầu tiên của nước ta nếu các bạn có hứng thú muốn kham khảo có thể xem qua bằng đường link dưới đây
https://www.2banh.vn/threads/phong-…ien-tren-chiec-exciter-135-tai-can-tho.89918/

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 4
Và đây sau một hai tháng đợi order thêm một vài món đồ chơi độc nhất Việt Nam khác về nữa thì hôm nay em ấy lại một lần nữa xuất hiện trên 2banh.vn với loạt đồ chơi khủng hơn và đẹp hơn nữa.

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 5
So với Ver trước đó thì chủ xe vẫn sử dụng đồng hồ cơ của dòng Lc135 của thị trường Malaysia ráp vừa y với bộ cổ của Ex nhỏ Việt Nam không cần phải chế cháo. Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên ở Việt Nam được chính chủ xe đặt từ nước bạn.

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 6
Phần demi Crypton X135 cũng là món đồ chơi đầu tiên ở Việt Nam, khi nhà nhà người người lựa chọn đổi màu demi zin hoặc sử dụng sản phẩm của Appi thì chủ xe đã hướng tới sản phẩm của Yamaha Hy Lạp để tạo sự độc lạ riêng biệt cho mình mà bất kì ai chơi Ex nhỏ điều mơ ước sở hữu mà không biết order từ đâu.

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 7
Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 8
Nhìn xuống hệ thống treo trước thì 2banh.vn tự tin nói với các bạn đọc rằng đây là cặp phuộc pat và heo dầu trước là đầu tiên ở Việt Nam ta mà chủ xe order được từ Malay về. Tuy nhiên do phụ tùng nước họ không có màu bạc nên cầm lòng lắm thì chủ xe mới phải bỏ đi nước sơn zin để làm lại tông màu bạc cho hợp những món còn lại của dàn chân.

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 9
Còn một món đồ chơi mà ta không thể bỏ qua trên bản độ này là phần phanh đĩa trước. Nếu như giới chơi xe hiện nay chỉ hướng tới sử dụng những thương hiệu nổi tiếng như Brembo, Galfer thì người chủ xe này lại hướng tới sử dụng đĩa F.A.R nổi tiếng của Đài Loan nhưng lại chưa từng được có ai chơi ở Việt Nam. Cấu tạo lỗ đĩa cũng khá lớn nên chủ xe phải CNC lòng đĩa bên trong và tạo màu để làm điểm nhấn bằng các chú ốc Proti chính hiệu.

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 10
Dàn chân và nhiều chi tiết khác trên xe đa phần điều được phục dựng và sơn mới lại hoàn toàn – Vì tuổi đời của mẫu Ex côn tự động này cũng đã hơn mười năm chủ xe dù có chăm sóc cỡ nào cũng phải bị thời gian tàn phá là điều tất nhiên.

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 11
Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 12
Trang bị cho mình phuộc Ohlins đi kèm bình dầu rời phía sau có tổng chiều dài 205mm cao hơn 2 phân so với phuộc zin của xe giúp tăng hành trình giảm xóc cải thiện tình trạng sàn lắc cho dàn chân sau – Độ nhún và độ nẩy của phuộc hoàn toàn có kiểm soát chứ không phải nẩy 1 cách theo quán tính và đàn hồi của lò xo như những phuộc khác. Chính vì thế làm cho người ngồi trên xe có cảm giác về một độ êm như đang được nhún trên 1 lớp chân không chứ không phải lò xo

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 13
Sử dụng đĩa tải CNC phía sau có các đường nét tiện cao cấp, chất liệu khá chắc chắn, bền nhưng vô cùng nhẹ, giúp xe vận hành khá êm ái – Sản phẩm lại có tuổi thọ cao hơn đĩa sắt gấp nhiều lần.

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 14
Ấn định dàn chân sử dụng niềng nhôm Excel 1.4, 1.6 kết hợp cùng vỏ trước Dunlop T901 size 70/80 – 17 và sau là vỏ IRC iz-003 có kích thước 70/90 – 17 tạo sự linh hoạt cho chiếc xe khi di chuyển trong nội thành – bánh căm cũng là một phong cách đặc trưng riêng của dòng Ex nhỏ mà rất nhiều tay khắp Đông Nam Á hướng tới không riêng Việt Nam

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 15
Bên hai cánh bững của xe được dán bằng hai con tem Crypton X135 in nổi chất lượg cao – Nếu chịu khó sôi gần lại ta sẽ thấy nó chi tiết từng chữ cái từng cánh bông lúa vô cùng sắc nét. Con tem này là một món đồ rất quý giá mà bất kì ai chơi thần tượng phong cách Crypton X -135 điều ao ước được dán lên chiếc xe mình.

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 16
Bộ decal của xe được chính tay chủ xe thiết kế và tự tay mình dán cho con Crypton X -135 Việt Nam độc nhất của mình – Với những họa tiết tem được thiết kế pha lẫn cùng tông màu rất hài hòa và hợp mắt người xem.

Ban nang cap ke tiep cua con Exciter 135 dau tien len phong cach Crypton X 135 - 17
Dù hiện nay đã có rất nhiều người dọn theo phong cách này nhưng hầu như chưa một chiếc nào phá cách và sở hữu nhiều món đồ độc như con Ex nhỏ này​

Hình ảnh của Nguyễn Thanh Nam – NTN Design

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment