Bây giờ bỏ 10 triệu để mua xe Mio 110, nhiều người nói tôi điên

Sau khi đã nhàm chán với các mẫu xe hiện đại đang khá hot hiện nay trên thị trường, thì mình lại muốn tìm về các dòng xe tay ga đời cũ từng một thời vang bóng tại Việt Nam nhưng đã bị lãng trong hơn 10 năm qua, đặc biệt là những mẫu xe có vóc dáng gọn nhẹ như Yamaha Mio.

Bay gio bo 10 trieu de mua xe Mio 110 nhieu nguoi noi toi dien
Bỏ 10 triệu để mua xe Mio 110 nhiều người nói tôi điên ???


Bay gio bo 10 trieu de mua xe Mio 110 nhieu nguoi noi toi dien - 3

Nếu tính đến thời điểm hiện nay dòng Yamaha Mio 110 đời đầu đã có tuổi đời hơn 13 năm cho nên để săn tìm được một con xe còn khá ổn không quá nát về động cơ và ngoại hình là một chuyện cực kì khó.

Không những thế về phần giấy tờ cũng khá khó khăn, những con xe có thể sang tên (công chứng) hợp pháp có thể mang giá trị gần như là gấp đôi so với những con xe chỉ mua bán bằng cách viết giấy tay.

Bay gio bo 10 trieu de mua xe Mio 110 nhieu nguoi noi toi dien - 4

Và sau một thời gian dài tìm kiếm thì mình đã tìm được một con xe tình trạng khá tốt, động cơ ước chừng còn khoảng 80% so với ban đầu và quan trọng nhất là giấy tờ có thể sang tên (công chứng) thoải mái.

Với mức giá là 8 triệu đồng con số này đối với nhiều người là sẽ khá cao cho một con xe ga có tuổi đời hơn 10 năm và cũng với mức giá này ta có thể lựa chọn nhiều màu xe khác tốt hơn bền hơn. Nhưng quan trọng vẫn là sở thích và nhu cầu sử dụng của từng người.

Bay gio bo 10 trieu de mua xe Mio 110 nhieu nguoi noi toi dien - 5

Sau một vài tuần sở hữu thì cảm giác cho xe này đem lại cho mình sự tiện lợi bởi kiểu dáng nhỏ di chuyển khá linh hoạt trong thành phố và với trọng lượng siêu nhẹ cộng thêm chiều cao xe khá 'lùn' thì mình cảm thấy thoải mái hơn khi cưỡi trên nó vi vu quanh phố cùng người yêu.

Quan trọng nhất là phần động cơ và tất cả chi tiết phụ tùng bên ngoài vẫn còn được hãng Yamaha sản xuất nên ta có thể vào đó đặt mua với giá thành rẻ đến mức có thể làm bạn bất ngờ.

Bay gio bo 10 trieu de mua xe Mio 110 nhieu nguoi noi toi dien - 6

Tuy nhiên sau khi mua về để có thể phù hợp hơn với bản thân mình đã có những bước bảo trì cơ bản như thay nhớt, vệ sinh lại bình xăng, thay lại dây công tơ mét kiểm tra lại phần nồi động cơ và dây điện tất cả đã lấy đi của mình hơn 1 triệu đồng. Và dự tính trong thời gian sắp tới mình còn lên thêm cho chiếc xe một số món đồ chơi để tăng hiệu năng và sẽ có một bài chiếc đầy đủ hơn nói về những món đồ chơi cũng như kinh phí mình đã bỏ ra để phục dựng lại nó theo sở thích của mình.

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment