BMW S1000RR Endurance Championship chính thức trình làng

Với việc thay đổi một số quy định đã gíup cho Giải vô địch thế giới Endurance trở nên hấp dẫn hơn với sự tham gia của một số hãng xe nổi tiếng thế giới cùng hàng loạt mẫu xe đình đám nhất hiện này. Tiêu biểu là thương hiệu BMW Motorrad của Đức, khi họ vừa cử ứng viên sáng giá để tham gia cuộc đua đầu tiên là BMW S1000RR 2019.

BMW S1000RR Endurance Championship chinh thuc trinh lang
BMW S1000RR Endurance Championship chính thức trình làng.

Với vai trò là đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch trong mùa giải đầu tiên năm 2019-2020, BMW Motorrad hiện đang giữ bí mật về thông số kỹ thuật của phiên bản đường đua S1000RR EWC. Tuy nhiên, ở diện mạo bên ngoài, BMW S1000RR EWC có khá nhiều điểm đáng chú ý như được trang bị phuộc trước Ohlins cao cấp, hệ thống phanh kép Nissin, bộ trang bị từ Alpha Racing (tản nhiệt / đồng hồ / nhông sên đĩa / khung phụ,…). Ngoài ra, còn bao gồm bộ gắp sau Suter, mâm hợp kim O.Z Racing và ống xả Akrapovic.

BMW S1000RR Endurance Championship chinh thuc trinh lang - 3
BMW S1000RR Endurance Championship chinh thuc trinh lang - 4

Bên cạnh một số trang bị cao cấp vừa liệt kê ở trên, thì ngoại hình của bản đua S1000RR EWC còn được xây dựng một cách riêng biệt với tông màu trắng chủ đạo, phối tem trắng xanh đỏ theo phong cách Tricolor vốn có từ trước đến nay và có khá nhiều logo thương hiệu tài trợ cho bản đua này được liệt kê trên khắp dàn áo của xe. Những thay đổi trên đã làm cho tổng thể chiếc S1000RR EWC trở nên đậm chất hiếu chiến hơn, sẵn sàng tranh chấp với bất kì đối thủ nào trong giải đua sắp tới.

BMW S1000RR Endurance Championship chinh thuc trinh lang - 5
BMW S1000RR Endurance Championship chinh thuc trinh lang - 6

Các nhà sản xuất như Honda, Yamaha, Kawasaki, Suzuki từ phía Nhật Bản cũng đã chuẩn bị đầy đủ để gửi bản đua của hãng cho cuộc đua này, sẵn sàng nghênh đón 2 đối thủ từ Châu Âu lần đầu tham dự chương trình này là Ducati Panigale V4 R và BMW S1000RR thế hệ mới. Hãy cùng chờ xem sự xuất hiện của các mẫu xe đua từ nhà sản xuất Nhật Bản ở bài viết tiếp theo.

BMW S1000RR Endurance Championship chinh thuc trinh lang - 7

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment