Cách chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả dành riêng cho nam giới

Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe vì vậy nhiều người tìm đến phương pháp chạy bộ để cải thiện lượng mỡ dư thừa này. Dưới đây là phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng dành riêng cho nam giới, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

  1. Chạy bộ có giúp giảm mỡ bụng ở nam giới không?

Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe

Có khá nhiều người thắc mắc rằng chạy bộ liệu có giảm được mỡ  bụng không? Câu trả lời của chúng tôi dành cho bạn là có. Không những có thể đốt cháy được lượng mỡ thừa ở vùng bụng một cách tự nhiên mà phương pháp này còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn để chống lại bệnh tật.

Phương pháp giảm mỡ bụng bằng cách chạy bộ có thể áp dụng được với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ cho đến người già bởi các động tác vô cùng đơn giản, không yêu cầu cao về kỹ thuật.

Thông thường mỗi lần chạy bộ đúng cách bạn có thể  đốt cháy được từ 600 – 800 calo trong cơ thể kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sau một khoảng thời gian bạn sẽ thấy lượng mỡ ở vùng bụng của mình cũng như một số bộ phận khác trong cơ thể được cải thiện rõ ràng.

  1. Cách chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách dành cho nam giới

Cách chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách

Để quá trình giảm mỡ bụng bằng phương pháp chạy bộ đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên thực hiện theo những cách sau đây:

– Bổ sung năng lượng đúng cách trước khi chạy

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn nhất định không được bỏ qua trước khi chạy. Bởi trong quá trình chạy rất có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và ì ạch do năng lượng trong người bị đốt cháy.

Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị một bữa ăn nhẹ gồm có tinh bột và protein trước khi chạy khoảng 30 phút để quá trình chạy của bạn được hiệu quả hơn.

– Khởi động kĩ trước khi chạy

Bạn nên khởi động trước khi chạy để giảm thiểu chấn thương khi chạy

Khởi động là nguyên tắc cơ bản trước khi thực hiện bất kỳ một môn thể thao nào, trong đó có chạy bộ. Trước khi chạy bạn cần khởi động thật kỹ các cơ trên cơ thể, đặc biệt là cơ chân, cơ đùi và cơ vai tránh tình trạng không khởi động trước khi chạy khiến cơ thể không kịp thích nghi trước những vận động mạnh rất dễ gây ra chấn thương.

– Tốc độ chạy cần thay đổi liên tục

Đối với nam giới, khi chạy bộ giảm mỡ bụng các bạn cần lưu ý đến tốc độ bởi đây là yếu tố quyết định hiệu quả quá trình tập luyện của bạn. Khi mới bắt đầu, bạn nên chạy với tốc độ từ từ sau đó dần dần tăng tốc độ và giữ tốc độ chạy ở mức nhanh để cơ thể có thể đốt cháy được lượng calo nhiều nhất có thể.

– Thời gian chạy tăng dần

Khi mới bắt đầu chạy có thể do cơ thể chưa thích nghi được với vận động mạnh nên thời gian chạy của bạn chỉ dừng lại ở mức vừa phải. Tuy nhiên, sau một thời gian tập luyện, cơ thể đã dần thích nghi thì bạn nên kéo dài thời gian chạy để tăng lượng calo bị đốt cháy giúp phần mỡ thừa ở vùng bụng được cải thiện một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tăng tần suất chạy bộ lên, nếu như thời gian đầu bạn chạy với tần suất là 2 – 3 lần/tuần thì sau mộ thời gian bạn nên tăng lên với tần suất là 3 – 4 lần/tuần. .

– Thay đổi địa hình chạy

Bạn nên thay đổi địa hình chạy thường xuyên ở nhiều nơi khác nhau chẳng hạn như bãi biển, bậc thang, sườn núi… để làm tăng khả năng đốt cháy lượng mỡ dư thừa và tăng cảm giác mới mẻ, thoải mái khi chạy.

Hoặc nếu bạn không có thời gian hay không gian để chạy thì có thể chạy bộ giảm mỡ bụng bằng máy chạy bộ ngay tại nhà hoặc tại các phòng tập.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả dành cho nam giới mà thethaothientruong.vn muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân của bạn.

Thể thao Thiên Trường là đơn vị chuyên bán các mẫu máy chạy bộ tại nhà dùng cho gia đình, nếu bạn đang có nhu cầu mua máy tập chạy bộ cho mình thì có thể tham khảo thêm tại https://www.thethaothientruong.vn/may-chay-bo/.

Bài viết liên quan

Leave a Comment