Chevrolet Trax ầm thầm bị “khai tử” tại thị trường Việt?

Chevrolet Trax ầm thầm bị “khai tử” tại thị trường Việt? Bên cạnh đó, danh mục sản phẩm của Chevrolet bất ngờ thiếu vắng SUV đô thị cỡ nhỏ Trax, nhiều người đồn đoán rằng mẫu xe đã bị nhà phân phối Chevrolet Việt Nam âm thầm “khai tử”. Hiện phía nhà phân phối Chevrolet Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo cụ thể về thông tin trên.

Chevrolet Trax ầm thầm bị “khai tử” tại thị trường Việt?

Trong danh mục sản phẩm của Chevrolet Việt Nam, hiện mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Chevrolet Trax bất ngờ không còn xuất hiện. Nhiều người “đoán già đoán non” rằng mẫu xe này đã bị “khai tử”. Ngay đầu tháng 5/2018, thương hiệu xe Mỹ Chevrolet liên tục tiến hành giảm giá đối với hầu hết các mẫu xe của mình, trong đó đáng chú ý là mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới Traiblazer, lần đầu có mặt tại Việt Nam khi giảm giá bán lên tới 80 triệu đồng.

Bên cạnh đó, danh mục sản phẩm của Chevrolet bất ngờ thiếu vắng SUV đô thị cỡ nhỏ Trax, nhiều người đồn đoán rằng mẫu xe đã bị nhà phân phối Chevrolet Việt Nam âm thầm “khai tử”. Hiện phía nhà phân phối Chevrolet Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo cụ thể về thông tin trên.

Một trong những lý do có thể thấy được chính là hiện doanh số của mẫu xe này khá “ế ẩm”, liên tục đội sổ trong danh sách top xe bán chậm nhất trên thị trường từng tháng. Ngoài ra, giá bán quá cao cũng là một rào cản khiến người tiêu dùng kém mặn mà đối với Trax.

Tại thị trường Việt Nam, Chevrolet Trax là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ford EcoSport. Điểm trừ lớn của mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Chevrolet Trax là phần nội thất quá “nghèo nàn” khi chỉ được trang bị ghế ngồi nỉ, ghế lái chỉnh cơ. Một điểm trừ khác so với đối thủ Ford EcoSport chính là hệ thống điều hòa chỉnh cơ 1 vùng, không phải tự động cũng tác động mạnh đến tâm lý khi mua xe của khách hàng.

Tại Việt Nam sự xuất hiện của Chevrolet Trax  cũng khiến phân khúc SUV cỡ nhỏ trở nên sôi động hơn và người dùng có thêm sự lựa chọn mới bên cạnh các model đang bán như Ford EcoSpor thay Hyundai i20 Active.Tuy nhiên, so với đối thủ cùng phân khúc, giá bán của Trax đang cao hơn từ 120 đến 150 triệu đồng. Ngoài ra, việc có mặt trên thị trường của Ford EcoSport hay Hyundai i20 Active trước vài năm sẽ tạo thêm khó khăn cho dòng xe cỡ nhỏ của Chevrolet. Có lẽ do là mẫu xe nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và sở hữu nhiều trang bị an toàn nên giá bán của Trax 2017 vẫn khá cao so với các đối thủ. Tuy nhiên, với những ai sẵn sàng bỏ ra số tiền 769 triệu đồng thì chắc chắn họ sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mà Trax mang lại.

 

Nguồn: muasamxe.com

Bài viết liên quan

Leave a Comment