Có nên mua Honda Rebel 300 để đi phượt?

Có nên mua Honda Rebel 300 để đi phượt? So với thế hệ Honda Rebel 300 đầu tiên, chiếc xe cũng có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn hẳn khi chỉ tiêu tốn trung bình khoảng 4,5 lít/100 km (theo công bố từ nhà sản xuất) ở điều kiện đường hỗn hợp và chở 2 người. Bên cạnh đó với dung tích 300cc, nó được xem là phù hợp với đa dạng người chơi môtô phân khối lớn.

Có nên mua Honda Rebel 300 để đi phượt?

Trên thế giới và ngay cả tại Việt Nam, mẫu môtô Honda Rebel là một dòng xe phân khối lớn đã quá quen thuộc với nhiều người. Xe được ra mắt từ năm 1985 với các phiên bản 125 và 250cc, Rebel đã đạt được thành công nhờ thiết kế đậm phong cách Mỹ, kích thước nhỏ gọn và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, hướng tới những tay lái trẻ.

Honda Rebel 300 2018 hiện đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam thông qua các đại lý do Honda ủy nhiệm trên toàn quốc phân phối (HEAD) với 3 màu: Đen đỏ, Bạc đen, Đen cùng chế độ bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước) và mức giá bán lẻ đề xuất: 125.000.000 đồng – đây được xem là mức giá khá hợp lý, thậm chí rẻ hơn các đại lý không chính hãng từng bán ra vào năm 2017 vừa qua.

Honda Rebel 300 2018 tiêu thụ bao nhiêu Km/L nhiên liệu?

Rebel 300 sử dụng kết cấu khung mới mang hơi hướng bobber, đây cũng là điểm mới của dòng xe môtô này khi mà xu hướng cá nhân hoa của người chơi xe ngày càng nhiều hơn. Dung tích bình xăng của xe là 11,2 lít thiết kế sắc sảo và như dựng đứng lên, trọng lượng không tải khoảng 190 kg. Hướng tới sự dễ lái, xe cũng được trang bị ghi-đông cao và rộng.
Đáng chú ý, xe có chiều cao yên chỉ 690 mm dường như phù hợp với tất cả mọi người bởi ngay cả người có chiều cao khiêm tốn. Phía đuôi xe, toàn bộ pad biển số, đèn hậu cùng xi-nhan phía sau của xe được Honda tập trung hoàn toàn vào một cụm ở cuối dè sau. Đèn hậu của xe có thiết kế vuông vức khá xấu và hoàn toàn không ăn nhập với thiết kế tổng thể.

So với thế hệ Honda Rebel 300 đầu tiên, chiếc xe cũng có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn hẳn khi chỉ tiêu tốn trung bình khoảng 4,5 lít/100 km (theo công bố từ nhà sản xuất) ở điều kiện đường hỗn hợp và chở 2 người. Bên cạnh đó với dung tích 300cc, nó được xem là phù hợp với đa dạng người chơi môtô phân khối lớn.

Với chiều dài cơ sở của xe 1.490 mm, khoảng sáng gầm ở mức 149 mm và trọng lượng 170 kg cùng trọng tâm tấp – chiếc xe cho người cầm lái cảm giác khá thoải mái khi chạy đa dạng các cung đường. Đáng chú ý ở thế hệ mới này, nhờ được trang bị hệ thống chống bó cứng ABS – Rebel 300 cũng giúp người lái an toàn hơn khi chạy ở tốc độ cao hay vào cua.

Là mẫu xe không thiên về tốc độ vì vậy nếu bạn muốn Rebel 300 nhanh chóng đạt tốc độ từ 100 km/h sẽ hụt hẫng khi cầm lái. Về bản chất, đây là mẫu xe môtô hướng tới thể hiện phong cách người lái mới trải nghiệm trước khi nâng đời cao hơn. Tiếng pô khá hiền đi kèm việc sử dụng một máy cũng khiến cho chiếc xe chưa thực sự mạnh mẽ và làm mất đi âm thanh đặc trưng của xe phân khối lớn.

Điểm mạnh của yên xe, tay lái và bình xăng thiết kế mới trên Honda Rebel cũng là nhược điểm dành cho những người có chiều cao khoảng trên 1m68. Nếu chạy đường dài, thiết kế này sẽ làm người lái khá mỏi khi phải gò mình điều khiển xe. Ngoài ra, việc sử dụng bánh lớn cũng là lý do khiến cho việc bứt tốc của xe không được như ý muốn.

Vị trí ngồi phía sau ở mức ổn nhưng thật sự chưa lý tưởng cho những chuyến đi dài vì tư thế người ngồi ở đây hơi xổm. Nhưng có một điểm cộng là chiều cao yên phía sau cũng khá thấp nên chị em có chiều cao khiêm tốn vẫn lên xuống nhẹ nhàng. Kết luận thì chị em ngồi sau cũng được nếu váy dài qua gối, còn váy ngắn chưa tới gối thì hơi nguy hiểm cho người đi đường Ngoài ra thì phần dè sau không có thanh chịu lực mà hàn trực tiếp vào khung sườn. Nếu thường xuyên chở người ngồi sau to con như bạn nam trong ảnh dưới thì lâu dài có thể sẽ bị xệ đi ít nhiều.

Ngoài ra, chất cruiser của Rebel 300 cũng giảm đi ở tư thế ngồi của người lái. Tư thế để chân không còn duỗi nhiều ra phía trước và mang lại cảm giác thư giãn cho đôi chân người lái nhiều như ngày xưa. Vị trí để chân mới thấp hơn và gần yên xe hơn, chân co nhiều hơn nên với anh em chân dài ngồi lâu sẽ dễ bị mỏi. Tay lái kiểu bobber không đưa về sau nhiều như trước nên dáng ngồi của người lái cũng chồm về trước nhiều hơn.

Nguồn: muasamxe.com

Bài viết liên quan

Leave a Comment