Đánh giá ưu nhược điểm của xe tay ga so với xe số hiện nay

Đánh giá ưu nhược điểm của xe tay ga và xe số hiện nay trên thị trường: Sự sang trọng trong mỗi chiếc xe tay ga là điều không phải bàn cãi. Hầu hết các mẫu thiết kế xe tay ga hiện nay đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trong, mang lại cho người lái cảm giác tự tin hơn. Thâm chí một số mẫu xe tay ga như: Liberty, Vespa, SH,…. Còn là biểu tượng cho sự giàu có  và thời thượng.

Đánh giá ưu nhược điểm của xe tay ga so với xe số hiện nay

Thông thường, các dòng xe tay ga thường có giá đắt hơn những dòng xe máy số, chính vì thế, tùy điều kiên mà bạn có thể có những lựa chọn phù hợp với mức tiền sẵn sàng bỏ ra để mua xe máy.

Yamaha, giá xe Yamaha, Yamaha Janus, Yamaha Grande, xe ga Yamaha, Exciter, Exciter 2019, Yamaha Janus 2019, Yamaha Grande 2019

Xe ga cho khả năng kiểm soát xe không hiệu quả như xe số, người lái không thể về số thấp để phanh động cơ hay giúp xe bám đường khi vào cua, đổ đèo. Với xe số, cả loại dùng côn tay và không dùng côn tay, đều tạo ra những thú vui riêng khi lái xe. Người lái chủ động thay đổi số tạo ra tỷ số truyền phù hợp với tốc độ, giúp việc dừng xe hay đột ngột tăng tốc đều hiệu quả rõ rệt.

Ưu điểm xe tay ga so với xe số

Sự sang trong: Sự sang trọng trong mỗi chiếc xe tay ga là điều không phải bàn cãi. Hầu hết các mẫu thiết kế xe tay ga hiện nay đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trong, mang lại cho người lái cảm giác tự tin hơn. Thâm chí một số mẫu xe tay ga như: Liberty, Vespa, SH,…. Còn là biểu tượng cho sự giàu có  và thời thượng.

Dễ lái, dễ điểu khiển: Xe tay ga chắc chắn dễ lái hơn xe số rồi. Không cần phải đạp số, chỉ việc tăng ga, thả ga và bóp thắng, rất tiện dụng cho khách hàng. Ngoài ra, các thiết kế trong xe tay ga thường rất gắn kết và cứng cáp, tạo sự ổn định cao khi di chuyển.

Sử dụng công nghệ hiện đại: Các mẫu xe tay ga hiện nay được trang bị những công nghệ tiên tiến hiện đại nhất, giúp cho người cảm thấy thuận tiện khi sử dụng xe tay ga. Một số công nghệ mới hiện nay như: Idling Stop, chìa khóa thông minh, phun xăng điện tử,…

Nhiều tiện ích: Sự tiện ích của xe tay ga luôn áp đảo xe số với những chiếc cốp rộng có thể đựng được một hay chiếc bảo hiểm cả đầu. Một số chiếc xe được thiết kế phần cốp nhỏ hoặc nắp bình xăng ở phía trước giúp tiện dụng hơn cho việc đựng đồ và đổ xăng mà không cần phải xuống xe mở cốp. Ngoài ra, những chiếc xe cao cấp còn được trang bị công nghệ bảo vệ an toàn và định vị toàn cầu, giúp bảo vệ chiếc xe an toàn đến tận chân rặng.

*Nhược điểm xe tay ga so với xe số

Sự sang trọng, đẳng cấp và nhiều tiện ích của xe tay ga thường đi kèm với giá tiền. Có nhiều dòng xe tay ga có mức giá rất cao, thậm chí số tiền bạn mua một chiếc xe tay ga cũ cũng có thể mua được 1 2 chiếc xe số mới. Ngoài ra, việc làm giá của xe tay ga cũng rất thường xuyên xảy ra, đặc biệt là các dòng xe bán chạy, hot hiện nay như: SH, Air Blade, Vision,…..

Khó khăn khi bảo dưỡng và sửa chữa: Bạn rất khó có thể tìm thấy tiệm sửa xe tay ga ở trên đường nếu gặp tình huống hư hỏng bất ngờ. Do giá tiền cao, nên các linh kiện và phụ tùng của xe tay ga thường có giá cao hơn xe số rất nhiều. Việc bảo trì và bảo dưỡng xe tay ga thường rất khó khăn

Xe tay ga thường nhanh “xuống cấp” hơn xe số: Động cơ được thiết kế mạnh mẽ, hiện đại nên quy trình bảo dưỡng xe tay ga cũng nghiêm ngặt hơn xe số Ngoài ra việc thay nhớt định kỳ cho xe tay ga cũng phải đảm bảo đúng kỳ hạn để tránh trường hợp cho xe tay ga nhanh xuống cấp.

Hiện nay, chất lượng xe tay ga đang được cải tiến dần dần, một số mẫu xe có chất lượng và độ bền gần như ngang với xe số như: air blade, sh, lead,…… chỉ cần nhớ thay nhớt đúng cách và kỳ hạn là bạn đã có thể sở hữu một chiêc xe tay ga tốt và bền theo thời gian.

Nhìn chung, ưu điểm và nhược điểm của xe ga có thể thấy rõ. Đầu tiên và quan trọng nhất là tính tiện dụng. Không có tay côn, không có cần số, không phải lo lắng về sự kết hợp tay chân cho chuẩn xác. Bảo dưỡng đơn giản hơn, như là truyền động bằng dây đai không cần bôi trơn hay điều chỉnh như khi dùng xích. Nhưng ở một khía cạnh khác, xe ga không hiệu suất bằng xe số. Truyền động dây đai khá tốt và không kéo dài khá giống như xích, mặc dù điều này thay đổi từ xe ga này tới xe ga khác.

Nguồn: muasamxe.com

Bài viết liên quan

Leave a Comment