Doanh số Honda CR-V tháng 4/2018 bất ngờ tăng mạnh vượt mặt Mazda CX-5

Doanh số Honda CR-V tháng 4/2018 bất ngờ tăng mạnh vượt mặt Mazda CX-5: Cụ thể, trong tháng 4 vừa qua đã có tới 1.507 xe Honda CR-V được bán ra thị trường trong khi con số này ở Mazda CX-5 chỉ là 706 xe. Lượng xe bán ra thị trường của Mazda CX-5 bắt đầu có sự sụt giảm rõ rệt từ tháng 2, sang đến tháng 3 chỉ có 702 xe CX-5 được bán ra thị trường. Hiện tại, Mazda CX-5 là mẫu crossover duy nhất trong phân khúc vẫn duy trì cấu hình 5 chỗ như phiên bản trước.

Doanh số Honda CR-V tháng 4/2018 bất ngờ tăng mạnh vượt mặt Mazda CX-5

Trong tháng 4 đã có tới 1.507 xe Honda CR-V được bán tới tay khách hàng, trong khi con số này ở CX-5 chỉ là 706 xe.
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố lượng xe bán ra thị trường của các thành viên. Đáng chú ý trong số này là sự vươn lên cực kì mạnh mẽ của Honda khi mà các mẫu xe của nhà sản xuất này đều có lượng xe bán ra thị trường tăng mạnh hơn hẳn các đối thủ, điển hình là Honda CR-V và Honda City.

Cụ thể, trong tháng 4 vừa qua đã có tới 1.507 xe Honda CR-V được bán ra thị trường trong khi con số này ở Mazda CX-5 chỉ là 706 xe. Lượng xe bán ra thị trường của Mazda CX-5 bắt đầu có sự sụt giảm rõ rệt từ tháng 2, sang đến tháng 3 chỉ có 702 xe CX-5 được bán ra thị trường. Hiện tại, Mazda CX-5 là mẫu crossover duy nhất trong phân khúc vẫn duy trì cấu hình 5 chỗ như phiên bản trước.

Về phần mình, Honda City cũng thể hiện ưu thế khi có tới 833 xe tới tay khách hàng, Mazda2 chỉ vỏn vẹn 173 xe. Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của mẫu xe sedan hạng B được lắp ráp trong nước được giới thiệu vào tháng 6 năm ngoái ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm.

Không chỉ nâng cấp nhẹ ở ngoại hình, sự hiện diện của hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise Control) cũng trở thành “món” giúp City trở thành chiếc xe độc đáo trong phân khúc sedan hạng B. Chất liệu da êm ái cho cảm giác sang trọng hơn hẳn phiên bản 2016.

Honda CR-V mới có ba hàng ghế. Với kích thước của crossover cỡ C, cấu trúc ghế của xe sẽ là dạng 5+2. Kiểu bố trí này giúp xe có thêm lựa chọn khi chở thêm hai trẻ em hoặc gập phẳng làm không gian chứa đồ. Không phải dạng 7 chỗ thực thụ nên người lớn nếu muốn ngồi hàng thứ ba sẽ không tiện như trẻ em. Đối thủ lớn nhất của CR-V tại Việt Nam là Mazda CX-5. Mẫu xe của Trường Hải có doanh số cao hơn nhờ thiết kế mượt mà hợp mắt, trang bị nhiều cùng mức giá liên tục giảm. CR-V được đánh giá cao bởi vẻ ngoài thể thao, vận hành năng động và nội thất rộng rãi, tuy vậy mức giá cao hơn đáng kể so với đối thủ

Nguồn: muasamxe.com

Bài viết liên quan

Leave a Comment