DOTA AUTO CHESS – CHIA SẺ CÁCH CHƠI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Với lối chơi mới mẻ và đặc biệt, Dota Auto Chess ngay từ khi mới ra đời đã thu hút được đông đảo một lượng lớn người chơi. Ban đầu, game chỉ có những người game thủ bình thường tham gia. Nhưng sau đó, game dần nổi tiếng và thu hút được nhiều streamer cũng như gamer chuyên nghiệp.

Vậy, Dota Auto Chess là gì?

Trong Dota 2 cho phép người chơi có thể sáng chế và phát triển nên những trò chơi riêng của mình dựa theo cơ sở dữ liệu của ứng dụng cung cấp. Và Dota Auto Chess là một trong những trò chơi như vậy, nó được sáng lập bởi game thủ người Trung Quốc – Drodo Studios.

Tuy dựa trên nền tảng dữ liệu của Dota 2 nhưng Dota Auto Chess có cách chơi khá khác biệt so với Dota 2. Nếu như chơi Dota 2, yếu tố kỹ năng đánh trận của người chơi được đề cao thì qua Dota Auto Chess kỹ năng chọn lựa và may mắn là yếu tố quan trọng. Kỹ năng đánh trận hầu như không hề đòi hỏi như Dota 2 trong Dota Auto Chess.Giao diện “sân chơi” của Dota Auto Chess

Cách chơi Dota Auto Chess như thế nào?

Nói một cách tóm gọn là bạn sẽ đấu với những tên quái được lập trình ở 3 vòng đầu và đấu với 8 người chơi thực thụ là các gamer ở các vòng tiếp theo. Ban đầu bạn sẽ có đầy máu ở mức 100. Nếu trải qua các vòng chiến đấu và bạn là người cuối cùng còn máu thì bạn sẽ là người chiến thắng.

Để mức máu của mình không bị sụt giảm, ở các vòng bạn phải mua và nâng cấp các hero của mình sao cho khôn ngoan nhất. Sau mỗi trận đấu, sẽ có 5 hero ngẫu nhiên hiện ra, mỗi hero sẽ có từng species và class nhất định. Bạn phải mua được càng nhiều hero có cùng species và class càng tốt. Bởi lẽ khi hợp các hero có cùng  species và class thì hero đó sẽ được lên cấp và tăng khả năng phòng thủ cũng như sát thương.

Cụ thể: Ba hero 1 sao cùng species hoặc class sẽ kết hợp thành 1 hero 2-sao. 3 hero 2 sao sẽ hợp được 1 hero 3 sao. Hero càng nhiều sao thì mức độ phòng thủ cũng như sát thương càng lớn.


Ở Dota Auto Chess, công việc của bạn chỉ là chọn và nâng cấp tướng còn lại đánh nhau giữa các hero là tự động

Giải thích một số điều liên quan

– Làm sao mua được hero: Ở ván đầu tiên, bạn sẽ được cấp 1 vàng để mua hero. Ở ván đầu tiên, các hero đều sẽ có mức giá 1 vàng nên bạn có thể dễ dàng mua được và tham gia chiến đấu vòng 1. Sau vòng 1 hoặc trải qua các vòng chiến đấu khác, bạn sẽ nhận được vàng theo các quy luật bên dưới và dùng vàng đó để mua các hero.

  • Nhận được 1 gold khi đánh bại được một đối thủ
  • Thắng hoặc thua liên tục có thể nhận 3 gold
  • Gold có thể sinh ra từ lãi suất (10%) số gold còn lại của bạn

– Sau mỗi trận đấu được mua bao nhiêu hero: Điều này không giới hạn, bạn có thể mua bao nhiêu hero tùy thích phụ thuộc vào lượng vàng bạn có. Tuy nhiên, bạn nên nhớ việc sử dụng hero là có giới hạn. Ở vòng nào, bạn chỉ được phép sử dụng tối đa hero ở mức vòng đó. Tức là ở vòng 4, bạn chỉ được sử dụng 4 hero.

– Nếu 5 hero ngẫu nhiên hiện ra sau mỗi vòng đấu không như mong muốn thì làm sao: Bạn có thể sử dụng vàng để quay lại vòng random. Số vàng cần sử dụng mỗi lần sẽ 2 vàng. Nếu quay và mua hero hay không thì bạn cũng sẽ mất 2 vàng.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn sơ bộ về game Dota Auto Chess. Chắc hẳn đối với những bạn mới tìm hiểu game này thì những thông tin trên vẫn còn rất nhiều điểm mơ hồ. Do đó, đón xem những bài viết tiếp theo của chúng tôi về game Dota Auto Chess để hiểu rõ hơn nhé. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể để lại thắc mắc bằng bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment