Exciter 135 độ bản nâng cấp sở hữu cụm đồng hồ Z1000

Exciter 135 4 số một cái tên quá quen thuộc đã khắc sâu vào trái tim và trí nhớ của biết bao nhiêu bạn trẻ chơi xe ở Việt Nam, dù đã được thay thế bằng người em 150cc nhưng hầu như phiên bản Exciter 135 4s vẫn không bị ảnh hưởng mà ngày càng hot hơn và đôi khi có những xe giá trị còn cao hơn một chiếc Exciter 150 cũ.

Exciter 135 do ban nang cap so huu cum dong ho Z1000
Exciter 135 độ bản nâng cấp sở hữu cụm đồng hồ Z1000

Exciter 135 do ban nang cap so huu cum dong ho Z1000 - 3
Chiếc xe thuộc phiên bản côn tự động xuất hiện ở Việt Nam vào khoảng 2006 cho tới cuối năm 2009, Khoác cho mình bộ áo mang phong cách tem và phối màu nguyên bản từ Yamaha không có gì thay đổi. Vẫn là nét đẹp trẻ trung thể thao gọn gàng tuy nhiên có một số chi tiết chủ xe đã mod lại nhằm thăng vẻ thẩm mỹ và giá trị thêm cho chiếc xe.

Exciter 135 do ban nang cap so huu cum dong ho Z1000 - 4
Đầu tiên là bộ đồng hồ điện tử được mô phỏng rất giống của Z1000, với tất cả chức năng điều hiển thị dưới dạng LCD, tuy nhiên chi tiết đọc Km/h phải sử dụng bằng điện tử không còn sử dụng dây cơ như đồng hồ nguyên bản nữa – Cấu tạo bên ngoài đồng hồ khác zin nên phải chế nhựa lại. Hai bên là cùm công tắc NVX có thể ráp vừa với nhiều dòng xe khác nhau từ Exciter 135, Luvias và vài dòng xe khác của nhà Yamaha.

Exciter 135 do ban nang cap so huu cum dong ho Z1000 - 5
Dây dầu đồ chơi trước được kết nối vào heo dầu Brembo logo lớn 2 pis đối xứng mod đỏ nhìn khá ấn tượng, đĩa Galfer trước có kích thước 260mm cả hai món đồ chơi đều không dành cho dàn chân xe PKN nên chủ xe độ thêm pat và thớt lòng rời bên ngoài để tiện lợi hơn trong việc tháo ráp, xung quanh những món đồ chơi là hàng loạt ốc Gr5 điện phân lên màu Titan rất nổi bật.

Exciter 135 do ban nang cap so huu cum dong ho Z1000 - 6
Trang bị phuộc Racingboy bình dầu rời chính hãng mẫu mới nhất dành cho Exciter 135 có nút tăng chỉnh độ nhún, phù hợp cho mọi cung đường và đồng thời trên bình dầu cũng có nút tăng chỉnh độ đàn hồi lại của phuộc, tạo cảm giác khá êm ái. Tuy nhiên theo đúng là sản xuất Racingboy thì mẫu thuộc này chỉ độc nhất một màu lò xo tím còn lại điều là độ lại.

Exciter 135 do ban nang cap so huu cum dong ho Z1000 - 7
Dàn chân Exciter 135 độ còn trang bị cặp mâm Racingboy 8 cây bản đĩa trước đùm sau, dành cho dòng Ex nhỏ và Sirius sử dụng không cần phải canh chỉnh hay chế cháo bất kì chi tiết gì, tiện lợi nhanh chóng và giá thành dễ chơi, tuy nhiên phiên bản này hiện tại hơi khó tìm do lượng hàng về rất ít.​

Hình ảnh của Bảo Nguyễn​

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment