Exciter 135 độ – bộ pen đạp Ducati đầy sự sáng tạo

Cách đây khoảng gần 3 năm, hãng Yamaha đã chính thức trình làng phiên bản 150 phân khối hoàn toàn mới của dòng xe côn tay Exciter ăn khách. Sau khi phiên bản 150 phân khối ra đời, Yamaha Exciter 135 cũ cũng đồng thời bị "khai tử" tại thị trường Việt Nam.

Exciter 135 do bo pen dap Ducati day su sang tao
Exciter 135 độ – bộ pen đạp Ducati đầy sự sáng tạo


Exciter 135 do bo pen dap Ducati day su sang tao - 3
Chiếc xe độ được trang bị cho mình một dàn chân PKl cực hầm hố và đã tham gia vào cuộc thi xe đẹp của Yamaha tổ chức vào năm 2017 – Nhận thấy xác xe quá to lớn không phù hợp với nhu cầu đi lại hằng ngày nên chủ nhân của nó đã hạ về zin và dần chuyển qua dọn theo phong cách khác.

Exciter 135 do bo pen dap Ducati day su sang tao - 4
Trang bị đèn pha LED 2 tầng ZHI.PAT tương tự như đèn pha zin của Exciter 135. Nó chỉ khác nhau ở phần bên trong, thay vì sử dụng bóng halogen thì ZhiPat sử dụng đèn LED được thiết kế tinh xảo, bo viền các góc cạnh cực đẹp. Bộ demi trước Appi mô phỏng theo mẫu Lc135 Ver 3 lắp vừa với mặt nạ zin của dàn áo Exciter 135 Việt Nam. Cùm tay thắng Brembo tháo xe PKL kết hợp cùng bình dầu rời để giúp kiểm soát hành trình phanh tốt hơn – tuy nhiên do kích thước tay khá lớn nên các chủ xe phải cắt chế mũ nhẹ mới có thể lắp vừa.

Exciter 135 do bo pen dap Ducati day su sang tao - 5
Trang bị trợ lực Ohlins kẹp cổ có nhiệm vụ giúp đầu xe ổn định hơn khi chạy tốc độ cao và đặc biệt là trên đường thẳng – nhìn đơn giản nhưng cắt chế mũ và chấm hàn cũng như cach chỉnh rất nhiều sao cho hành trình trợ lực ôm hết đầu xe khi quẹo không sẽ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó còn có kính gù CRG CNC nguyên khối vừa làm kính chiếu hậu quan sát phía sau vừa làm kiểng cho xe.

Exciter 135 do bo pen dap Ducati day su sang tao - 6
Sử dụng heo dầu Brembo logo lớn 2 pis đối xứng được kết nới vào vỏ phuộc thông qua một pat heo được làm bằng chất liệu CNC – dây dầu đồ chơi được bấm các ngắt dầu Staubli CNC có nhiệm vụ giúp tháo ráp heo dầu một cách thoải mái mà không cần phải canh dầu hay gió lại mất thời gian công nghệ này thường được áp dụng trên các mẫu xe đua Moto GP.

Exciter 135 do bo pen dap Ducati day su sang tao - 7
Chi một số tiền không hề nhỏ đế lắp full ốc Proti trên lốc máy – bên cạnh đó còn có thêm bộ pen đạp Ducati tháo xe chế qua Ex 135 nhìn khá lạ mắt và hại não, đi kèm cùng bình dầu Evotech CNC nguyên khối màu đỏ vô cùng nổi bật. Món đồ chơi này được cố định thông qua một pat CNc nguyên khối và canh chỉnh tư thế pen đạp kia rất nhiều nếu không rất dễ dẫn đến tình trạng đạp thắng không ăn.

Exciter 135 do bo pen dap Ducati day su sang tao - 8
Kết nối với bộ pen đạp Brembo sau để tạo lực phanh mạnh hơn và ổn định hơn cho heo dầu Brembo sau được làm pat xoay ngược xuống dưới nhìn khá thể thao lạ mắt (dòng heo dầu này 2 đầu điều có rãnh thoát nước cát các bạn heo zin không có lưu ý không xoay ngược vậy rất dễ hư piston giảm tuổi thọ heo).

Exciter 135 do bo pen dap Ducati day su sang tao - 9
Hành trình giảm xóc sau sử dụng phuộc Ohlins bình dầu rời một thương hiệu đồ chơi rất được ưa chuộng trên những mẫu xe kiểng ở Việt Nam và trên các con PKL khắp thế giới. Đặt trưng của dòng phuộc này là có lò xo cộng với bình dầu sau màu vàng óng ánh nhìn rất bắt mắt.

Hình ảnh của Văn Hoàng

Đẹp á. Nhưng pen đạp còn chưa đưa đẹp.

Dàn chân bén quá bén Exciter 135 do bo pen dap Ducati day su sang tao

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment