Exciter 150 bản đặc biệt gây ấn tượng với dàn đồ chơi kinh điển

Sở hữu cho mình bộ dàn áo xanh nhám đầy lịch lãm và thể thao, chiếc Exciter 150 dưới đây vừa trải qua một cuộc phẩu thuật rất nhiều giờ để nâng cấp lại hoàn toàn hệ thống dàn chân cũng như nhiều chi tiết khác trên xe.

Exciter 150 ban dac biet gay an tuong voi dan do choi kinh dien
Exciter 150 độ đầy ấn tượng với dàn chân Winner cứng cáp


Exciter 150 ban dac biet gay an tuong voi dan do choi kinh dien - 3
Điểm nhấn đầu tiên là phần chóa đèn được thiết kế với hai tầng tách biệt đến từ thương hiệu Zhipat sử dụng công nghệ bóng led trắng pha thêm chút ánh vàng để tăng độ bám đường. Bộ chóa đèn này cho lượng điện rất ổn định nên chỉ việc ráp vào như zin không phải chế cháo bất kì gì.

Exciter 150 ban dac biet gay an tuong voi dan do choi kinh dien - 4
Cận cảnh hơn phần tay côn của xe mang tên gọi TWM do Domino Ý sản xuất dành riêng cho tất cả dòng xe sử dụng công nghệ kéo cáp sử dụng chung với nhau, phần chống gãy của tay được trang bị một chú ốc Gr5 để tăng độ thẩm mỹ thêm cho xe. Nhược điểm của nó là không có chân kính rời nên chủ xe phải mua một chân Nissin khác hoặc chân CNC để lắp được kính.

Exciter 150 ban dac biet gay an tuong voi dan do choi kinh dien - 5
Sử dụng cùm tay thắng Brembo RCS 19 đảm nhiệm việc kiểm soát hành trình phanh ở bánh trước – Đi kèm cùng một ổ chứa dầu rời cùng thương hiệu. Xung quanh tay được cố định tạo màu bằng ốc Titan vô cùng bắt mắt. Phần nhựa nhám đã được khoét rộng ra rất nhiều để không gây cạ cấn trong quá trình sử dụng.

Exciter 150 ban dac biet gay an tuong voi dan do choi kinh dien - 6
Nhìn xuống dàn chân trước ta có thể thấy hình ảnh của cặp phuộc Winner 150 đi kèm cùng chảng ba và dè trước để giúp xe có độ nhún đầm hơn và khắc phục hoàn toàn âm thanh cụp cụp của các dòng Ex trong nhiều năm qua. Dây dầu Hel kết hợp cùng heo dầu Brembo logo lớn 2 pis đối xứng, sử dụng đĩa kiểu Galfer 245mm bắt thêm thớt lòng phía sau để mặt heo không cạ vào cánh mâm.

Exciter 150 ban dac biet gay an tuong voi dan do choi kinh dien - 7
Sử dụng phuộc Racingboy bình dầu rời phiên bản này chỉ có duy nhất một tông màu tím ở lò xo còn những màu khác hoàn toàn là mod lại. Sở hữu chiều cao 208mm cho hành trình ty dài hơn phuộc zin cộng thêm kích thước lớn và lò xo cỡ đại giúp phuộc chịu lực tốt hơn.

Exciter 150 ban dac biet gay an tuong voi dan do choi kinh dien - 8Exciter 150 ban dac biet gay an tuong voi dan do choi kinh dien - 9
Phần ống xả sử dụng pô 4road kết hợp cùng phần cổ Titan cho ngoại hình đẹp hơn và âm thanh uy lực hơn. Dàn chân sử dụng mâm Racingboy 5 cây phiên bản dành cho dàn chân Exciter 150 sử dụng nên không cần phải chế cháo lại gì. Tuy nhiên phần bánh trước đã lên chảng ba Winner lớn hơn nên cần phải làm lại cục canh.

Hình ảnh của Nguyen Khuong​

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment