Exciter 150 độ – 'đương kim vô địch' mới của cuộc thi xe ĐẸP tại sự kiện Exciter Festival 2018

Tại sự kiện Exciter Festival 2018 diễn ra vào ngày thứ 7 4/8 diễn ra tại sân vận động Phú Thọ bên cạnh diễn ra vòng loại/ chung kết của giải đua Yamaha GP – Thì còn có chương trình thi xe đẹp và đương kim vô địch của được thi năm nay thuộc về một Biker đến từ Cần Thơ.

Exciter 150 do duong kim vo dich moi cua cuoc thi xe DEP tai su kien Exciter Festival 2018
Exciter 150 độ – 'đương kim vô địch' mới của cuộc thi xe ĐẸP tại sự kiện Exciter Festival 2018

Exciter 150 do duong kim vo dich moi cua cuoc thi xe DEP tai su kien Exciter Festival 2018 - 3
Chiếc xe độ này thuộc sở hữu của một Biker đến từ Cần Thơ được anh em chơi xe biết đến với biệt danh Phú Cần Thơ. Bản độ được lên ý tưởng sơn Airbrush hình ảnh của khối động cơ của Exciter 150 tạo sự hiếu kỳ cho rất nhiều người đến tham quan cũng như ban giám khảo – song song cùng đó chiếc xe còn trang bị khá nhiều đồ chơi khác.

Exciter 150 do duong kim vo dich moi cua cuoc thi xe DEP tai su kien Exciter Festival 2018 - 4
Dàn đầu xe sử dụng loại chóa đèn 2 tầng kết hợp cùng hai đường led Audi tạo sự khá cách cho tổng thể dàn đầu – chủ xe còn trang bị cùm tay thắng Brembo Corsa corta (mẫu tay này cũng thuộc đời RCS 19 nhưng là phiên bản mới hầm hố và góc cạnh hơn). Tay côn cũng là Brembo RCS 19 kết hợp cùng pen côn Racingboy nhưng để sử dụng công nghệ này chủ xe phải độ lại sử dụng công nghệ cắt côn thủy lực có nhiệm vụ giảm độ nặng cho bộ nồi của xe.

Exciter 150 do duong kim vo dich moi cua cuoc thi xe DEP tai su kien Exciter Festival 2018 - 5
Phần mặt nạ được cắt mủ lại khá nhiều tạo sự khá cách cực cao cho đầu xe.

Exciter 150 do duong kim vo dich moi cua cuoc thi xe DEP tai su kien Exciter Festival 2018 - 6
Nhìn xuống dàn chân trước ta có thể thấy hơi hướng của một chiếc PKL nằm gọn gàng trong con Exciter 150 này điển hình là hệ thống treo trước sử dụng phuộc Upside down cắt ngắn lại cũng như CNC lại phần chảng ba để lắp vừa cho chiếc Ex – Đi kèm cùng đó là cặp heo dầu Brembo 4 pis đối xứng hai bên.

Exciter 150 do duong kim vo dich moi cua cuoc thi xe DEP tai su kien Exciter Festival 2018 - 7
Chưa dừng lại ở đó chủ xe còn trang bị thêm trợ lực Matris có nhiệm vụ giup đầu xe ổn định hơn khi chạy tốc độ cao, tuy nhiên do cấu tạo ty vàng siêu óng ánh nên đây đang dần trở thành món đồ chơi kiểng của các tay chơi chịu chi hơn là dùng đúng công năng của nó. Phần nhựa nhám được cắt mài nhìn khá gọn gàng đủ ôm hết được trợ lực nhìn khá đẹp mắt – Theo chia sẻ thêm từ chủ xe thì Exciter 150 này còn sử dụng số gãy đơn có xuất xứ từ Ý dành cho các dòng PKL được chế pat CNC nhuộm đen và cố định bằng loạt ốc Proti.

Exciter 150 do duong kim vo dich moi cua cuoc thi xe DEP tai su kien Exciter Festival 2018 - 8
Hệ thống treo phía sau sử dụng gắp Ducati kết hợp cùng mâm Marchesini 5 chấu được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm siêu nhẹ – Phuộc Nitron bình dầu rời phía sau sử dụng phiên bản của Satria ( Thương hiệu đồ chơi này có xuất xứ từ Anh Quốc có giá trị cao hơn gắp đôi Ohlins của Thụy Điển.

Exciter 150 do duong kim vo dich moi cua cuoc thi xe DEP tai su kien Exciter Festival 2018 - 9
Phần yên được mod lại phong cách solo kiểu dáng giống những giồng PKL thật thụ – nhàm tăng thêm giá trị cho những món đồ chơi này chủ nhân của nó đã phủ một lớp Carbon Fiber giúp tăng độ bền cao, khối lượng nhẹ, độ đàn hồi cao, độ cứng cao, chịu nhiệt cao, sự giãn nở nhiệt thấp nên được sữ dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực không chỉ riêng xe máy.

Exciter 150 do duong kim vo dich moi cua cuoc thi xe DEP tai su kien Exciter Festival 2018 - 10
Tổng thể hình dáng của xe khoe dáng trong sự kiện.

Exciter 150 do duong kim vo dich moi cua cuoc thi xe DEP tai su kien Exciter Festival 2018 - 11
Chân dung chủ xe cùng giải thưởng của mình

Hình ảnh của Nguyễn Hoàng Phu Phú cung cấp.​

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment