Harley-Davidson LiveWire 2019 thất bại sau khi được giới thiệu?

Harley-Davidson LiveWire là mẫu xe mô tô điện đầu tiên của thương hiệu Mỹ vừa chính thức được ra mắt sau một thời gian dài công bố trên thị trường. Mẫu xe này là một phần trong kế hoạch tiếp thị đầy tham vọng nhằm thu hút đối tượng khách hàng trẻ tuổi của Harley-Davidson, tuy nhiên doanh số đặt hàng trước từ khách hàng không được như mong đợi từ ban đầu của hãng, một phần vấn đề nằm ở giá bán của LiveWire được cho là quá cao ở thời điểm hiện tại với mức giá là 29.799 USD (694 triệu VND).

HarleyDavidson LiveWire 2019 that bai sau khi duoc gioi thieu
Harley-Davidson LiveWire 2019 thất bại sau khi được giới thiệu?

Sắp có mặt trên thị trường vào tháng 1/2020 sắp tới, các mô hình LiveWire đã được lắp ráp sẵn để khách hàng đặt hàng trước nhưng việc này diễn ra không được như ý muốn của Harley-Davidson. Dữ liệu này được thu thập từ các cuộc phỏng vấn với 40 trong số 150 đại lý của Harley-Davidson ở Hoa Kỳ như Wisconsin, Illinois, Indiana, Ohio, Michigan, California, Nevada, New Jersey và New York… Các đại lý đã nói LiveWire dường như không đủ thuyết phục khách hàng trẻ tuổi hiện nay như những gì mà thương hiệu Harley-Davidson dự kiến trước khi giới thiệu mẫu xe mô tô điện này.

HarleyDavidson LiveWire 2019 that bai sau khi duoc gioi thieu - 3

Gary Jon Prough – tổng giám đốc bán hàng tại một đại lý Harley-Davidson ở Illinois cho biết, phần lớn những khách hàng lớn tuổi không muốn mua LiveWire vì mẫu xe này nhắm đến những khách hàng trẻ tuổi và giàu có, với khả năng thu nhập cao, kiếm được hơn 420.000 USD/ năm. Bên cạnh giá cả, một mối quan tâm khác về LiveWire đó là phạm vi đi được của nó bị giới hạn. Harley-Davidson cho biết LiveWire có thể đi xa tới 235 km trong thành phố và 152 km khi sử dụng trên đường cao tốc kết hợp trong thành phố (cho 1 lần sạc). Đây được xem là quá ngắn với nhu cầu hiện nay của khách hàng ở Mỹ.

HarleyDavidson LiveWire 2019 that bai sau khi duoc gioi thieu - 4

Mặc dù LiveWire có thể sạc đầy pin qua đêm bằng bộ sạc thông thường hoặc chỉ trong 60 phút với bộ sạc nhanh DC cấp 3 tại các đại lý Harley-Davidson, nhưng phạm vi giữa các lần sạc và giới hạn quãng đường có thể đi được đã làm kém đi sự hấp dẫn của chiếc xe mô tô điện này. Harley-Davidson dự đoán có thể bán từ 400 đến 1.600 chiếc LiveWires trong năm nay nhưng từ việc danh sách đặc hàng rất kém hiện nay đã khiến cho doanh số mà Harley-Davidson đưa ra đang bị đẩy vào mùa đông (đây là mùa bán hàng rất chậm tại Hoa Kỳ).

HarleyDavidson LiveWire 2019 that bai sau khi duoc gioi thieu - 5
HarleyDavidson LiveWire 2019 that bai sau khi duoc gioi thieu - 6

LiveWire sở hữu hệ thống treo trước 43 mm từ Showa có thể điều chỉnh, phía sau là monoshock Showa hoàn toàn có thể điều chỉnh trước khi vận hành. Hệ thống phanh trước 4pis hoạt động đĩa đôi 300 mm và phanh sau đĩa đơn 260 mm.

HarleyDavidson LiveWire 2019 that bai sau khi duoc gioi thieu - 7

Harley-Davidson LiveWire được cài đặt công nghệ an toàn Reflex Defensive Rider Systems (RDRS) bao gồm Hệ thống chống bó cứng (C-ABS), Hệ thống kiểm soát lực kéo (C-TCS) và Hệ thống kiểm soát trượt kéo (DSCS). Các điểm nổi bật khác bao gồm màn hình LCD 4,3 inch, 7 chế độ lái và hệ thống đèn pha LED toàn diện vô cùng hiện đại.

HarleyDavidson LiveWire 2019 that bai sau khi duoc gioi thieu - 8

Harley-Davidson LiveWire được trang bị động cơ hoàn toàn bằng điện có thể tạo ra công suất tối đa 103 mã lực, mô-men xoắn cực đại là 116 Nm. Khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 3 giây, trọng lượng khá nặng lên đến 280 kg.

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment