Harley-Davidson LiveWire – mô tô điện đầu tiên của Harley chính thức được bán

Harley-Davidson LiveWire là chiếc môtô điện được phát triển từ mẫu concept Project LiveWire từng ra mắt trong năm 2014 và đã có một vòng thử nghiệm khắp thế giới. Mẫu xe này chỉ được giới thiệu sau một tháng kể từ khi Harley Davidson tuyên bố bán những sản phẩm mới trong năm 2019.

HarleyDavidson LiveWire mo to dien dau tien cua Harley chinh thuc duoc ban
Harley-Davidson LiveWire – mô tô điện đầu tiên của Harley chính thức được bán.

HarleyDavidson LiveWire mo to dien dau tien cua Harley chinh thuc duoc ban - 2
Harley-Davidson LiveWire có một diện mạo bên ngoài mới mẻ hơn mẫu concept Project LiveWire từng giới thiệu trước đó . Mặc dù các chi tiết không khác với bản gốc. Sử dụng gam màu cam-đen nhám làm chủ đạo, bánh xe hợp kim màu đen. LiveWire được thiết kế sở hữu bộ khung mắt cáo bằng thép, gắp nhôm đúc, truyền động dây đai, kẹp phanh Brembo và hệ thống treo Showa. Cụm đồng hồ với màn hình màu TFT kết nối điện thoại thông minh qua Bluetooth để gọi điện, nghe nhạc, định vị và kiểm soát tình trạng lỗi trên xe.

HarleyDavidson LiveWire mo to dien dau tien cua Harley chinh thuc duoc ban - 3
Hệ thống treo tùy chỉnh đến từ thương hiệu Showa.

HarleyDavidson LiveWire mo to dien dau tien cua Harley chinh thuc duoc ban - 4
Nơi cắm sạc được bố trí như vị trí mở nắp xăng của các dòng xe máy thông thường.

HarleyDavidson LiveWire mo to dien dau tien cua Harley chinh thuc duoc ban - 5
Hiện Harley-Davidson chưa công bố thông số chi tiết về LiveWire cũng như giá bán, nhưng mẫu môtô điện trang bị những công nghệ hỗ trợ người lái mới nhất. Từng có kết quả thử nghiệm đạt công suất 75 mã lực và chạy được 80 km mỗi lần sạc. LiveWire được thiết kế tại Trung tâm phát triển sản phẩm của Harley-Davidson tại Wisconsin và sản xuất tại nhà máy ở York, bang Pennsylvania, đây là một trong những sản phẩm trong chiến lược phát triển một loạt mẫu xe điện trong vài năm tới của hãng mô tô Mỹ Harley Davidson.

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment