Honda CBR1000RR mới được hé lộ động cơ trang bị công nghệ Van biến thiên VTEC

Honda CBR1000RR mới hiện đang là một trong những mẫu xe được chờ đợi trong danh sách trưng bày tại triển lãm cuối năm, được dự đoán với nhiều cải tiến về mặt hình thức thiết kế và nhiều tính năng cao cấp khác được truyền thông Nhật Bản trình bày trước đó. Nhưng mới đây, Honda lại tiếp tục gây bất ngờ cho người hâm mộ khi vừa đưa ra bảng thiết kế chính thức về động cơ CBR1000RR mới đi kèm với hệ thống Van biến thiên VTEC.

Honda CBR1000RR moi duoc he lo dong co trang bi cong nghe Van bien thien VTEC
Honda CBR1000RR mới được tiết lộ động cơ trang bị công nghệ Van biến thiên VTEC.

Từ hình ảnh về chi tiết động cơ của Honda CBR1000RR mới trước khi xuất hiện vào cuối năm nay, có thể thấy rằng nó dường như được thiết kế khác với CBR1000RR phiên bản hiện nay, điều này vừa đáp ứng tiêu chuẩn Euro5 mới vừa nâng cấp sức mạnh triệt để cho mẫu Sportbike đầu bảng của thương hiệu Nhật Bản dễ dàng cạnh tranh trên thương trường tốc độ.

Honda CBR1000RR moi duoc he lo dong co trang bi cong nghe Van bien thien VTEC - 3

Nổi bật nhất ở bảng thiết kế mới lần này đó chính là hệ thống VTEC – Một công nghệ với hệ thống phân phối khí hoạt động linh hoạt, độc đáo tạo nên kỷ nguyên của những chiếc Civic và Integra vào những năm 1990, áp đảo hoàn toàn những đối thủ như Ford Aspires và Deawoo Lanose trên thị trường xe 4 bánh. VTEC là viết tắc của Variable Valve Timing and Lift Electronic Control, tạm dịch là hệ thống biến thiên phân phối khí và điều khiển độ nâng van bằng điện tử. Ngày nay, VTEC là một trong những giải pháp quan trọng trong việc đảm bảo sự cân bằng giữa hiệu năng cao và lượng khí thải ra môi trường trên động cơ đốt trong vốn có tuổi đời hơn 100 năm.

Honda CBR1000RR moi duoc he lo dong co trang bi cong nghe Van bien thien VTEC - 4

Giữa những công nghệ được Honda xây dựng và phát triển, không một công nghệ nào đồng hành cùng thương hiệu này lâu bền như công nghệ VTEC. Câu chuyện của VTEC bắt đầu khá sớm, vào khoảng những năm 1980, khi nó được trang bị trên 1 mẫu xe Civic thời đó nhưng đã không tỏ ra hiệu quả cho lắm. Tuy nhiên, công nghệ VTEC mà người ta biết đến nhiều hơn lại mang tên REV hay HYPER VTEC trên các mẫu xe máy của Honda.

Honda CBR1000RR moi duoc he lo dong co trang bi cong nghe Van bien thien VTEC - 5

Với thời gian gắn bó lâu dài nêu trên, lần xuất hiện của Honda CBR1000RR mới sẽ được Honda xây dựng lại động cơ mới với hệ thống VTEC, giúp động cơ có thể đạt công suất tối đa lên tới 210 mã lực như mong đợi. Chỉ còn gần một tháng kể từ thời điểm hiện tại để người hâm mộ có thể chứng kiến tận mắt mẫu CBR1000RR mới xuất hiện vào cuối năm nay, hãy cùng theo dõi diễn biến của mẫu xe mới này tại diễn đàn 2banh.vn.

Honda CBR1000RR moi duoc he lo dong co trang bi cong nghe Van bien thien VTEC - 6

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment