Honda chuẩn bị hồi sinh Super Blackbird hoàn toàn mới, trang bị Winglets và 220 mã lực

Có thể một số biker ngày nay không quen thuộc lắm với cái tên Honda Super Blackbird (CBR1100XX), nhưng trong quá khứ nó từng là chiếc xe mạnh nhất của Honda ngay ở thời điểm ra mắt. Và cách đây không lâu tại sự kiện EICMA 2019, giới truyền thông đã có nhắc đến việc Honda tiết lộ sẽ phát triển dự án Super Blackbird hoàn toàn mới trong tương lai.

Honda chuan bi hoi sinh Super Blackbird hoan toan moi trang bi Winglets va 220 ma luc
Honda chuẩn bị hồi sinh Super Blackbird hoàn toàn mới, trang bị Winglets và 220 mã lực.

Honda CBR1100XX Super Blackbird là một chiếc mô tô huyền thoại của thương hiệu Nhật Bản, một phần của dòng CBR được sản xuất từ năm 1996 đến năm 2007. Chiếc xe được sinh ra để thách thức Kawasaki Ninja ZX-11, và được xem là chiếc xe nhanh nhất thế giới của Honda với tốc độ tối đa 287 km/h.

Honda chuan bi hoi sinh Super Blackbird hoan toan moi trang bi Winglets va 220 ma luc - 3

Honda Super Blackbird mới dự kiến sẽ được giữ nguyên tên gọi là Super Blackbird hoàn toàn mới, nổi bật với đặc điểm thiết kế khi trang bị cánh lướt gió (Winglets). Điều này sẽ giúp tăng hiệu suất khí động học bao gồm cả việc thêm ổn định cho xe ở tốc độ cao và khi vào cua.

Honda chuan bi hoi sinh Super Blackbird hoan toan moi trang bi Winglets va 220 ma luc - 4
Hình ảnh bản vẽ phác thảo ngoại hình được cho là Honda CBR1100XX Super BlackBird thế hệ mới.

Trong khi động cơ dự kiến sẽ được phát triển từ loại 4 xi-lanh được sử dụng trong CBR1000RR-R 2020 hoàn toàn mới vừa được giới thiệu. Nhưng sẽ tăng kích thước của động cơ lên khoảng 1.100 – 1.200cc và tất nhiên điều này sẽ khiến nó tăng hơn 220 mã lực so với trước đây, cũng như việc tăng cả mô-men xoắn cao hơn ở tua máy thấp.

Honda chuan bi hoi sinh Super Blackbird hoan toan moi trang bi Winglets va 220 ma luc - 5
Honda CBR1000RR-R 2020.

Honda chuan bi hoi sinh Super Blackbird hoan toan moi trang bi Winglets va 220 ma luc - 6
Honda CBR1100XX Super Blackbird.

Hiện Honda vẫn chưa công bố thời điểm ra mắt chính thức mẫu CBR1100XX Super Blackbird hoàn toàn mới. Tuy nhiên mẫu xe này cũng nằm trong danh sách xe mới của Honda và sớm ra mắt trong thời gian tới sau khi được hoàn thiện dự án, mọi thông tin sẽ được cập nhật thêm ở diễn đàn 2banh.vn tại một số bài viết sau.

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment