Honda tiết lộ thiết kế hệ thống Turbo cho dự án sắp tới

Hiện nay Honda đang phát triển hệ thống Turbo dành cho các mẫu Ô tô của chính mình với phiên bản mới nhất vừa được giới thiệu bao gồm Honda Accord và Honda Civic. Dường như từ thành công của hệ thống Turbo, Honda đang có bước tiến trong việc áp dụng công nghệ này cho những mẫu mô tô sắp tới của mình, khi mới đây họ vừa tiết lộ bảng thiết kế trang bị hệ thống Turbo, sẽ được đề cập trong bài viết hôm nay.

Honda tiet lo thiet ke he thong Turbo cho du an sap toi
Honda tiết lộ thiết kế hệ thống Turbo cho dự án sắp tới.

Từ bảng thiết kế mới vừa được Honda chia sẻ, chúng ta có thể thấy rằng nó thuộc dạng động cơ V2 sử dụng Turbo để tăng hiệu suất động cơ một cách mạnh mẽ, điều này ngoài việc cải thiện khả năng tăng tốc và sức mạnh cho mẫu xe mới thì nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc hao tốn nhiên liệu hơn nhiều so với động cơ thông thường hiện nay.

Honda tiet lo thiet ke he thong Turbo cho du an sap toi - 3

Hiện nay Kawasaki đang thành côngtrong việc áp dụng hệ thống siêu nạp Supercharger cho các mẫu Ninja H2 / H2 R / H2 SX và đang chuẩn bị mở rộng thị trường khi muốn giới thiệu mẫu xe mới Kawasaki Z2 Supercharger trong sự kiện 23/10 sắp tới. Do đó việc Honda cũng dự tính cung cấp hệ thống Turbo cho mẫu xe mới trong tương lai là điều không quá ngạc nhiên để cạnh tranh trong phân khúc Superbike đang nóng lên từng ngày, mặc dù hình thức hoạt động của 2 hệ thống TurboSupercharger là khác nhau nhưng hiệu quả đem lại đều cung cấp sức mạnh vượt trội hơn so với động cơ thông thường hiện nay.

Honda tiet lo thiet ke he thong Turbo cho du an sap toi - 4

Tuy nhiên phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để Honda hoàn thiện và chia sẻ rõ hơn về thông tin này, hi vọng rằng Honda sẽ có bước tiến về việc cải cách động cơ mới mạnh mẽ hơn nhằm cạnh tranh với đối thủ Kawasaki đang thống lĩnh thị trường Superbike hiện nay với át chủ bài Ninja H2.

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment