Honda Việt Nam thông báo triệu hồi gần 2400 xe Rebel 300 vì lỗi kỹ thuật

Mới đây, công ty Honda Việt Nam vừa có thông báo sẽ triệu hồi gần 2400 chiếc xe Rebel 300 đã được bán ra thị trường trong nước, để khắc phục lỗi trục số sơ cấp của động cơ nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách hàng khi sử dụng mẫu xe này.

Honda Viet Nam thong bao trieu hoi gan 2400 xe Rebel 300 vi loi ky thuat
Honda Rebel 300 được Honda Việt Nam công bố chiến dịch triệu hồi từ 19/6/2019.

Như chúng ta đã biết, Rebel 300 được nhập từ thị trường Thái Lan và phân phối chính hãng tại Việt Nam từ ngày 27/03/2019. Và đây cũng là mẫu xe mô tô PKL đầu tiên mà hãng xe Honda phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Công ty Honda Việt Nam công bố chiến dịch triệu hồi sản phẩm cho mẫu xe Honda Rebel 300 nhập khẩu từ Thái Lan để khắc phục lỗi trục số sơ cấp của động cơ, danh sách bị ảnh hưởng là nằm trong lô hàng sản xuất kể từ năm 2018 với con số lên tới 2.358 chiếc.

Chi tiết mẫu xe liên quan đến đợt triệu hồi này như sau:

Honda Viet Nam thong bao trieu hoi gan 2400 xe Rebel 300 vi loi ky thuat - 2

Thông tin được biết đến, lỗi này bắt nguồn từ hiện tượng khi trong quá trình hoạt động, chu kỳ chuyển số sang số 2 (bao gồm lên số và về số), xe phát sinh tiếng kêu bất thường ở động cơ. Trong một số trường hợp, có thể dẫn đến bánh sau bị kẹt cứng và động cơ dừng hoạt động.

Honda Viet Nam thong bao trieu hoi gan 2400 xe Rebel 300 vi loi ky thuat - 3

Nguyên nhân được các chuyên gia khẳng định rằng: Phe cài định vị bánh răng trên trục chính bị trượt ra khỏi rãnh giữ dẫn đến bánh răng số bị hư hỏng. Do 2 nguyên nhân sau đây:

  • JIG kẹp trục chính bị nghiêng trong quá trình gia công tiện rãnh. Nhân viên thao tác không nhận thấy độ nghiêng của JIG, đã điều chỉnh chương trình gia công để đưa kích thước gia công về tiêu chuẩn, việc này dẫn đến tạo một bậc gia công bên cạnh rãnh phe cài.
  • Trong quá trình lắp phe cài, đường kính của JIG lắp quá lớn. Có nguy cơ làm phe cài mở rộng và dễ bị lỏng lẻo sau khi lắp ráp.
Honda Viet Nam thong bao trieu hoi gan 2400 xe Rebel 300 vi loi ky thuat - 4

Ngay lập tức, Công ty Honda Việt Nam đã có thông báo triệu hồi những mẫu Rebel 300 đã bán ra thị trường để khắc phục lỗi như sau:

  • Tất cả chủ sở hữu của các xe trong diện triệu hồi sẽ được thông báo các thông tin chi tiết liên quan đến việc triệu hồi bởi Honda Việt Nam qua thư và/hoặc điện thoại trực tiếp.
  • Chi phí vận chuyển và chi phí kiểm tra, thay thế phụ tùng sẽ do Honda Việt Nam chi trả.
  • Việc thay thế sẽ được thực hiện sau khi các phụ tùng đã sẵn sàng.

Vì vậy anh em đã và đang sử dụng mẫu Rebel 300 trong diện triệu hồi hãy nhanh tay liên hệ Honda Việt Nam để được khắc phục và thay thế sớm nhất.

Honda Viet Nam thong bao trieu hoi gan 2400 xe Rebel 300 vi loi ky thuat - 5
Honda Rebel 300 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và bao gồm 3 màu chính: Đen đỏ, Bạc đen, Đen với giá bán lẻ đề xuất: 125.000.000 VND (đã bao gồm thuế GTGT).

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment