Kawasaki Ninja ZX-10RR thế hệ mới dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019

Kawasaki Ninja ZX-10RR thế hệ mới được dự kiến ra mắt để cạnh tranh với sức ép từ phía đối thủ Ducati Panigale V4 R tại đấu trường WSBK, sự xuất hiện của V4 R chính là cột mốc cho sự ra đời của những gương mặt mới trong ngành chế tạo xe máy hàng đầu thế giới. Mới đây, Kawasaki đã lên tiếng về việc sự hiện diện của mẫu Kawasaki Ninja ZX-10RR hoàn toàn mới, dự kiến sẽ hoàn thiện và ra mắt vào cuối năm nay 2019.

Kawasaki Ninja ZX10RR the he moi du kien ra mat vao cuoi nam 2019
Kawasaki Ninja ZX-10RR thế hệ mới dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019

Nhiều người nghĩ rằng phải chờ đợi thêm ít nhất một vài năm nữa để chúng ta có thể thấy được một mẫu Kawasaki Ninja ZX-10RR hoàn toàn mới, tuy nhiên với sự ra đời của mẫu Ducati Panigale V4 R đã làm cho dự án này phát triển sớm hơn dự định. Bằng chứng là mới đây, Kawasaki vừa nộp bảng danh sách kiểm tra khí thải với CARB (California Air Resouces Board), trong tài liệu có nhắc đến mẫu ZX-10RR hoàn toàn mới đang trong giai đoạn hoàn thiện nhằm tạo nên sự khác biệt với bản ZX-10R đang có mặt trên thị trường.

Kawasaki Ninja ZX10RR the he moi du kien ra mat vao cuoi nam 2019 - 3

Các kỹ sư cấp cao của Kawasaki trước đây đã từng chia sẻ rằng: "Chỉ có một phương pháp để giành được chiến thắng, đó là mang công nghệ từ cuộc đua MotoGP áp dụng trực tiếp lên mẫu xe mới giống như cách mà Ducati đã làm với Panigale V4 R" và cũng có thêm thông tin rằng, Kawasaki có thể sẽ sản xuất mô hình mới này với 500 đơn vị trên toàn thế giới. Tuy thương hiệu Kawasaki hiện nay không tham chiến trong đấu trường MotoGP, nhưng họ vẫn cố gắng tạo ra một động cơ tương tự theo tiêu chuẩn MotoGP của riêng họ trong thời gian tới.

Kawasaki Ninja ZX10RR the he moi du kien ra mat vao cuoi nam 2019 - 4

Vậy có nghĩa là động cơ mới của Kawasaki Ninja ZX-10RR có thể được sở hữu cấu với hình hiệu suất cao. Do đó, ZX-10RR sẽ là phiên bản tách biệt với mẫu ZX-10R đang có mặt trên thị trường hiện nay, trong khi ZX-10R sẽ vẫn giữ nguyên tiêu chuẩn phiên bản hiện nay. Sẽ có nhiều thay đổi chưa được tiết lộ nhưng thông số mã lực và mô-men xoắn chắc chắn phải tăng đáng kể. Quá trình phát triển vẫn đang diễn ra, rất có khả năng chúng ta sẽ thấy Kawasaki Ninja ZX-10RR phiên bản hoàn toàn mới xuất hiện vào cuối năm nay 2019, thách thức Ducati Panigale V4 R và các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment