Kymco AK550 giá ngang ô tô hạng A: có nên xuống tiền?

Kymco AK550 giá ngang ô tô hạng A: có nên xuống tiền? Chia sẻ với Báo điện tử, bà Nguyễn Thanh Thảo phụ trách truyền thông Kymco Việt Nam cho biết: “Đây là thời điểm nhạy cảm khi đưa AK550 về Việt Nam, Kymco vẫn tin tưởng AK550 sẽ là sản phẩm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng, khi những sản phẩm hiện có trên thị trường vẫn còn những bất cập”.

Kymco AK550 giá ngang ô tô hạng A: có nên xuống tiền?

Trong khi cả chợ ngừng bày bán mặt hàng “ế chỏng, ế chơ” mang tên maxi scooter thì người mới Kymco lại “hồn nhiên” mang Kymco AK550 “chiêu đãi” khách Việt. Một thương hiệu nhiều người còn chưa rõ xuất xứ có những bước đi khá táo bạo khiến giới mê xe không khỏi bất ngờ.

Kymco AK500 giá ngang ô tô hạng A: có nên xuống tiền?

Chia sẻ với Báo điện tử, bà Nguyễn Thanh Thảo phụ trách truyền thông Kymco Việt Nam cho biết: “Đây là thời điểm nhạy cảm khi đưa AK550 về Việt Nam, Kymco vẫn tin tưởng AK550 sẽ là sản phẩm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng, khi những sản phẩm hiện có trên thị trường vẫn còn những bất cập”.

Tuy nhiên đó chỉ là những nhận định mang tính chủ quan của thương hiệu vốn chưa “quen mặt” với người dùng Việt. Kymco không sai khi chọn AK550 trong sứ mệnh phủ rộng thương hiệu, tuy nhiên việc “nuôi” trong nhà một cô gái đẹp chỉ để.. tủ kính có lẽ sẽ hao tiền, tốn của thương hiệu xứ Đài này.

Kymco AK500 giá ngang ô tô hạng A: có nên xuống tiền?

Còn nếu để Kymco AK550 là một “chiến binh” đánh chiếm miếng bánh maxi scooter thì có lẽ sẽ vô cùng chật vật. Đến những thương hiệu đinh Nhật Bản đang “hùng cứ” cũng chưa nghĩ đến việc tung sản phẩm vào phân khúc này. Hay một BMW Motorrad trứ danh cũng đành phải để C650 GT – Mẫu xe được mệnh danh “Rolls-Royce” của dòng xe ga phân khối lớn lùi vào hậu trường khi mà người tiêu dùng không hề mặn mà.

Kymco AK500 giá ngang ô tô hạng A: có nên xuống tiền? 3

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), quý 1/2018, doanh số bán xe máy của 5 thương hiệu gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha đạt 803.204 chiếc, tăng 1,9% so với cùng kỳ 2017. Mức cầu doanh số không tăng nhiều như kỳ vọng khi mà việc “lên đời” xe ô tô của người Việt đang ngày càng tăng. Những chiếc xe máy ngang giá ô tô cực kỳ kén khách và là thị trường ngách mà một số hãng chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm và “thiện chiến” mới đủ sức tham gia.

Trao đổi thêm với Người đưa tin, đại diện Kymco vẫn tự tin về sản phẩm của mình với nhiều công nghệ, trang bị tiên tiến. Còn mức giá thì sao? Theo giới thạo tin, chiếc xe ga phân khối lớn này có giá bán ngang ngửa một chiếc xe đô thị cỡ nhỏ. Liệu những người Việt yêu thuơng hiệu xe máy Kymco nhất có sẵn sàng xuống tiền?

Kymco Việt Nam vừa công bố thời gian ra mắt của AK 550, mẫu xe được cho là sẽ mở màn cho phân khúc maxi-scooter chính hãng tại Việt Nam. Buổi giới thiệu AK 550 và các sản phẩm mới của hãng diễn ra vào ngày 19/5 tới đây tại Tp.Hồ Chí Minh. Theo dự đoán, Kymco AK 550 nhiều khả năng có giá bán dưới 400 triệu khi được nhập khẩu nguyên chiếc. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh cùng Yamaha TMAX hay BMW C650 ở phân khúc xe tay ga touring cao cấp.

Nguồn: muasamxe.com

Bài viết liên quan

Leave a Comment