Lựa chọn khắc chế “cứng” Blitzcrank – Tên người máy đáng ghét!

Trong số Top 3 tướng Hỗ Trợ mạnh nhất ở thời điểm hiện tại bao gồm AlistarSquare Alistar, Leona_Square_0 Leona và BlitzcrankSquare Blitzcrank, các bạn sợ đối đầu với tên nào nhất? Nếu bị Alistar và Leona tiếp cận, chúng ta đã có đồng đội hỗ trợ. Nhưng nếu để tên Blitzcrank kéo về thì… có trời mới cứu được. Hãy để tôi đưa ra một vài lựa chọn đánh bại tên người máy đáng ghét này nhé.

Ahri_divider_1-600x113

HỖ TRỢ “KHÔ MÁU”

Tâm lý người chơi mỗi khi thấy kẻ địch chọn BlitzcrankSquare Blitzcrank thường giật mình, lo sợ: “Làm sao để không bị ăn kéo bây giờ?…”. Thay vào đó, tại sao chúng ta không chọn những tướng hỗ trợ cục súc và sẵn sàng khô máu ngược?

123

Nhìn đã thấy lực!

Nếu như Blitzcrank đang nắm giữ vị trí số 3, thì nằm trên đầu hắn, không ai khác ngoài hai kẻ Hỗ Trợ sừng sỏ và cục súc: Leona_Square_0 Leona và AlistarSquare Alistar. Cả 2 đều sở hữu một lối chơi khá tương đồng, với các chiêu thức tiếp cận mục tiêu và đè nát kẻ địch với độ trâu bò. Tuy nhiên, có một vấn đề mà cả 2 đều gặp phải, làm sao để tiếp cận?

Nhờ Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank, cả Leona và Alistar đều có thể tiếp cận kẻ địch một cách “miễn phí”.

Và cám ơn Blitzcrank, với Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q), cả 2 có thể sở hữu một kỹ năng tiếp cận miễn phí. Chẳng tự dưng lại đỡ tốn công được hắn mời uống nước, tội gì không thử? Còn nếu Blitzcrank không dám kéo thì cũng tốt thôi, hắn sẽ mất hoàn toàn lợi thế của một Hỗ Trợ đè đường. Để có thể chặn kéo của Blitz một cách hiệu quả, hãy đặt bản thân của bạn vào hắn, có những góc nào có thể kéo, bụi nào có thể núp… để bảo vệ Xạ Thủ an toàn hơn.

Dù vậy, vẫn có một vấn đề mà tôi phải đề cập tới. Bạn có thể trâu bò, có thể tự tin chặn kéo của Blitz, nhưng không có nghĩa là bạn lúc nào cũng giơ mặt ra để thách thức hắn. Hãy cẩn thận khi hắn hổ báo đột xuất, bởi dù khỏe đến mấy bạn cũng không chịu nổi sát thương tới từ 3 hay thậm chí là 4 kẻ địch đâu.

XẠ THỦ “ĐỠ KÉO”

Xong phần việc của Hỗ Trợ. Giờ đến Xạ Thủ, bạn sẽ chọn gì khi đối phương là Blitzcrank? Tôi khẳng định luôn là có pro đến mấy bạn cũng không thể né được kéo đâu, nên hãy chọn những Xạ Thủ có thể đỡ luôn kéo như EzrealSquare Ezreal hoặc SivirSquare Sivir.

Đa phần các thanh niên hay chơi Xạ Thủ đều biết Ezreal có một mẹo sử dụng Dịch Chuyển Cổ Học (E) ngay thời điểm bị dính kéo để không cho Blitzcrank có cơ hội Đấm Móc (E). Nếu bạn chưa biết thì có thể xem ở bên dưới.

Đơn giản phải không nào.

Ngoài ra, Ezreal cũng là một Xạ Thủ thiên về cấu rỉa. Vì vậy, nếu kéo máu của Blitzcrank xuống một mức độ nào đó, bạn sẽ không phải lo ngại quá nhiều kể cả bị hắn kéo vào đi chăng nữa. Tầm sử dụng Phát Bắn Thần Bí (Q) của Ezreal cũng nằm ngoài tầm với của Blitz, hãy giữ vị trí an toàn khi mất Dịch Chuyển Cổ Học (E).

Khiên Phép của Sivir cũng là một trong các kỹ năng khắc chế Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) của Blitzcrank tốt nhất. Thời gian khoảng 0,5 giây kể từ khi Blitzcrank bất động và thực hiện động tác kéo tới lúc bàn tay chạm đến người cũng đủ để Sivir phản xạ và bật Khiên Chống Phép (E) phải không nào?

Không chỉ Blitzcrank, mà Sivir có thể sử dụng để khắc chế rất nhiều vị tướng hỗ trợ khác như Morgana, Thresh, và Leona chẳng hạn. Dù bị coi thường bởi tầm đánh ngắn và không đột biến, nhưng tin tôi đi, Sivir cực mạnh đấy.

Ahri_divider_2

Tư duy đầu tiên khi đối mặt với Blitzcrank, đó là đừng bao giờ đổ tại cho người đồng đội mình bị kéo. Họ không phải là thánh, họ không phải là Pro, kể cả Bang hay Faker cũng bị ăn kéo cơ mà? Và tư duy thứ hai, hãy luôn luôn sẵn sàng: “Chúng ta phải làm gì khi bị kéo!”. Một là khô máu ngược, và hai là… bỏ đồng đội chạy thôi. Tóm lại, hãy quyết đoán và đưa ra lựa chọn càng nhanh càng tốt nhé.

Tác giả ảnh Avatar: SizoW

Broken Wings
Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.
Tags:  Alistar, blitzcrank, khac che, leona

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Leave a Comment