MSX 125 độ hệ thống ống xả lấy ý tưởng từ Ducati gây thích thú cho người xem

MSX 125 đã tạo cơn sốt cho các tín đồ chơi xe bằng một vẻ ngoài đậm chất thể thao & phong cách, chiếc xe còn là nơi để sáng tạo cho các tay độ xe bởi khả năng biến hoá đầy linh hoạt của mình tựa như chiếc MSX 125 độ dưới đây của biker Thailand, chúng ta cùng nhau xem qua nhé !

MSX 125 do he thong ong xa lay y tuong tu Ducati gay thich thu cho nguoi xem
MSX 125 độ hệ thống ống xả lấy ý tưởng từ Ducati gây thích thú cho người xem.

MSX 125 do he thong ong xa lay y tuong tu Ducati gay thich thu cho nguoi xem - 3
Xem qua tổng thể ta sẽ thấy chiếc MSX 125 độ kiểng bên dưới đây khoác cho mình bộ áo mang sắc đỏ đầy nổi bật, đi kèm đó là những món đồ chơi kiểng có giá trị được gác lên xe 1 cách hoàn chỉnh, đem lại hiệu năng cũng như sự ổn định, hầm hố hơn, chúng ta cùng xem chi tiết bên dưới đây nhé!

MSX 125 do he thong ong xa lay y tuong tu Ducati gay thich thu cho nguoi xem - 4
Góc ảnh này ta sẽ thấy tay thắng Biker tích hợp 6 nấc tăng chỉnh khoảng cách theo kích thước tay của mỗi người, 2 phía tay lái lấp đầy khoảng trống với bao tay Rizoma đi kèm kính gù có thiết kế nhỏ gọn, ngoài ra chủ xe còn tăng cường càng bảo vệ tay lái hạn chế sự trầy xướt khi va quẹt, té ngã.

MSX 125 do he thong ong xa lay y tuong tu Ducati gay thich thu cho nguoi xem - 5
Dàn chân zin với mâm zin được thay thế bằng mâm đồ chơi sơn màu vàng đồng có kích thước lớn, hệ thống phanh được thay đổi nhẹ với đĩa Racing boy mẫu răng cưa.

MSX 125 do he thong ong xa lay y tuong tu Ducati gay thich thu cho nguoi xem - 6
1 bầu trời đỏ với lốc máy CNC cực đẹp pha 2 sắc màu đỏ đen.

MSX 125 do he thong ong xa lay y tuong tu Ducati gay thich thu cho nguoi xem - 7
Bộ gác chân zin được thay thế bằng bộ số gãy đôi CNC sắc màu đỏ, không những mang lại dáng ngồi thể thao hơn mà việc thực hiện rà phanh, kiểm soát các bước số cũng trở nên ổn định, dễ dàng hơn rất nhiều.

MSX 125 do he thong ong xa lay y tuong tu Ducati gay thich thu cho nguoi xem - 8
Ngoài tản nhiệt bằng gió, chủ xe đã trang bị thêm két nhớt để làm mát luôn khối động cơ. Nếu nhớt bôi trơn cho khối động cơ thành 1 vòng tuần hoàn nhưng không được làm mát sẽ gây ra nóng dần cho khối động cơ. Do đó nhớt ra bên ngoài, thường đặt phía trước động cơ để gió có thể truyền qua két mà giải nhiệt cho nhớt, giúp cho nhớt mát hơn.

MSX 125 do he thong ong xa lay y tuong tu Ducati gay thich thu cho nguoi xem - 9
Chủ xe đã trang bị giảm xóc Gazi đi kèm bình dầu rời, đây là mẫu phuộc đồ chơi có thiết kế vẻ ngoài đẳng cấp mà còn đáp ứng độ nhún nảy tốt trong mọi địa hình bởi bình dầu phuộc cấu tạo bên trong là chứa 2 lớp dầu & khí Ni tơ, khí Ni tơ sẽ quyết định độ nặng nhẹ của giảm xóc khi đường truyền tải theo kết cấu của chịu lực nén.

MSX 125 do he thong ong xa lay y tuong tu Ducati gay thich thu cho nguoi xem - 10
Hệ thống phanh sau được nâng cấp tương tự như bánh lái trước với đĩa Racing boy răng cưa, để tạo sự khác biệt & cho thân hình hấp dẫn hơn chủ xe đã nối gắp dài ra qua pas CNC.

MSX 125 do he thong ong xa lay y tuong tu Ducati gay thich thu cho nguoi xem - 11
MSX 125 do he thong ong xa lay y tuong tu Ducati gay thich thu cho nguoi xem - 12
Thay vì sử dụng 1 ống xả thì chiếc MSX này đã độ 2 ống xả lắp sát 2 phía ở dưới lườn đuôi xe, nhìn thoáng qua ta sẽ thấy chủ xe đã lên ý tưởng & thực hiện dựa trên các mẫu Ducati 1100 hoặc Ducati 696… Không nhưng độc đáo về thiết kế phá cách so với MSX nguyên bản mà bộ đôi ống xả Carbon lon ngắn này còn cho âm thanh tê tái đây uy lực.

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment