Nên mua xe tay ga Yamaha hay xe tay ga Honda?

Nên mua xe tay ga Yamaha hay xe tay ga Honda? Yamaha và Honda có độ bền về máy móc là gần ngang nhau. Khi đi xe Yamaha luôn gây cảm giác là máy ồn, nóng. Đi những quãng đường ngắn thì êm nhưng khoảng trên 20km thì tạo ra những tiếng động vô cùng khó chịu. Máy của Honda có vẻ êm, mát hơn ở các dòng tương ứng.

Nên mua xe tay ga Yamaha hay xe tay ga Honda?

Xét về mẫu mã, các mẫu xe của dòng Yamaha luôn chiếm thế thượng phong, đặc biệt thích hợp với giới trẻ ở kiểu dáng khoẻ khoắn, cá tính, thể thao, màu sắc bắt mắt. Còn các dòng xe của Honda, từ trước đến nay, thường được thiết kế với phong cách đơn giản. Và trên thực tế chỉ vài năm lại đây, Honda mới tạm gọi là chú tâm tới vấn đề này đặc biệt là dòng xe tay ga.

Đồ nhựa: Có thể nói đồ nhựa (vỏ) của Yammaha khá dày, chắc chắn hơn nhiều so với Honda nên thời gian sử dụng dù lâu, máy cũ nhưng ít có cảm giác vỏ kêu ọp ẹp như của Honda.

Phụ tùng: Phụ tùng Yamaha nói chung là đắt và rất khó kiếm, chỉ có tại những trung tâm bảo hành. Nhưng điều đó lại mang đến nhiều an tâm cho khách hàng khi được thay thế hàng chính hiệu. Phụ tùng của Honda khá phong phú lại rẻ, thay thế ở hiệu sửa xe nào cũng được, nhưng khó gây được thiện cảm cho khách hàng khi hàng nhái và hàng Trung Quốc rất nhiều.

Máy móc: Yamaha và Honda có độ bền về máy móc là gần ngang nhau. Khi đi xe Yamaha luôn gây cảm giác là máy ồn, nóng. Đi những quãng đường ngắn thì êm nhưng khoảng trên 20km thì tạo ra những tiếng động vô cùng khó chịu. Máy của Honda có vẻ êm, mát hơn ở các dòng tương ứng.

Tiêu tốn nhiên liệu: Một điểm mạnh của Honda đó là tiết kiệm tiêu hao năng lượng, và điều này phải công nhận khi khó có đối thủ nào đủ sức cạnh tranh với Honda về mặt này, thậm chí cả Yamaha. Ngoài ra, Honda cũng đã áp dụng ngay công nghệ “Idiling Stop” – chế độ tự ngắt khi dừng đèn đỏ nhằm tiết kiệm năng lượng hơn. Mặc dù vài năm trở lại đây, Yamaha đã sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại nhưng về mặt tiết kiệm nhiên liệu, Yamaha vẫn còn kém so với Honda ở đa phương diện: xe số, xe tay ga và xe phân khối lớn.

Vận hành: Với cùng công suất, nhưng xe Yamaha cho cảm giác mạnh hơn, bốc hơn Honda. Với những quãng đường dài Yamaha có ưu thế hơn so với Honda, nhưng bù lại nếu chạy trong những khoảng đường ngắn hay đi lại trong thành phố thì Honda lại vượt lên chính đối thủ này.

Tiện ích: Về tiện ích, thật khó so sánh giữa 2 dòng xe này. Bởi cả Honda và Yamaha hiện nay đều được tích hợp các công nghệ hiện đại, tiên tiến hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất có thể.

So sánh Honda Lead và Yamaha Grande

Dễ dàng nhận thấy rằng Yamaha Grande được thiết kế theo cảm hứng thanh lịch kiểu Pháp nên có chút nổi bật hơn so với xe Honda Lead 125 nhờ sự trẻ trung, sang trọng và nữ tính hơn với cụm đèn pha mặt trước, cho đến vành xe, thân xe và đuôi xe. Có thể thấy, xét về mặt thiết kế thì Yamaha Grande có phần sang hơn hẳn so với Honda Lead.

Honda Lead vận hành khá trơn tru và êm ái, nhưng cũng dễ dàng tăng tốc khi vít ga. Khi chạy ở tốc độ thấp 20-30 km/h, xe không có hiện tượng rung, giật, nhưng sẽ mất lái khi chạy ở tốc độ từ 60 đến 80 km/h.

Động cơ của Yamaha Grande giúp giảm tiếng ồn, nhưng đôi khi có xuất hiện hiện tượng “rít” nếu ga mạnh để tăng tốc. Khi vận hành, xe cho cảm giác rung tay lái và chỗ đặt chân phía sau, điều này có thể sẽ khiến người điều khiển khó chịu.

Bên cạnh nhiều đặc điểm nổi trội về công nghệ thì xe Lead 125 có mức giá khá cạnh tranh, từ 37,5 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và 38,5 triệu đồng bản cao cấp màu vàng và vành xanh. Yamaha Grande có giá bán cao hơn, khoảng 40 triệu đồng dành cho bản tiêu chuẩn và 42 triệu đối với bản đặc biệt.

So sánh Honda Vision và Yamaha Janus

Xét về tổng thế thì phần thiết kế của Honda Vision có phần trẻ trung, thon gọn mang tính hiện đại. Honda Vision có kích thước lần lượt là 1.863 mm (dài) x 686 mm (rộng)x 750mm (độ cao yên xe), trọng lượng 99 kg trong khi Yamaha Janus sở hữu những đường nét thiết kế mềm mại, khá đơn giản có kích thước là 1.850 mm (dài), 705 mm (rộng), 770 mm (chiều cao yên xe), trọng lượng ở mức 97 kg

Về phần thân xe thì xe tay ga Honda thiết kế phần thân thon gọn cho ta cảm giác xe cao hơn, yên xe cũng được thiết kế thon gọn, ôm theo thân xe còn Yamaha Janus có thiết kế thân xe với những đường cong thừa hưởng từ mẫu Nozza trước đó, yên xe cũng thon gọn, chia làm 2 phân tạo cảm giác ngồi thoải mái cho người điều khiển.

Honda Vision, Honda Vision 2018, giá xe Honda Vision, giá xe Honda, Vision, giá xe Vision, Vision 2018, Vision 2019, xe tay ga, xe tay ga cho nữ, 40 triệu mua xe gì, 30 triệu mua xe gì

Honda Vision có hộc đựng đồ dung tích cỡ 18 lít đựng vật dụng cá nhân và mũ bảo hiểm. Yamaha Janus có thiết kế hộc đựng đồ cỡ bé chỉ để vừa mũ bảo hiểm nửa đầu và 1 số đồ dùng cá nhân. Cả hai đều có dung tích đựng đồ gần bằng nhau. Về giá bán, hiện tại Honda Vision có giá bán từ 32,7 – 33,2 triệu đồng còn với Yamaha bản Standard ở mức 27,5 triệu đồng thấp hơn nhiều so với Honda Vision.

Nguồn: Muasamxe.com

Bài viết liên quan

Leave a Comment