Ninja ZX-10RR mới dự kiến ra mắt vào tháng 10/ 2019 cạnh tranh trực tiếp Panigale V4 R

Mới đây, Kawasaki vừa thông báo rằng hãng sẽ ra mắt tổng cộng 5 mẫu xe mới vào thời điểm cuối năm nay 2019, đi kèm hình ảnh được phủ màn che như một gợi ý. Ngoài cái tên được nhắc nhiều nhất trong thời gian qua là Kawasaki Ninja ZX-25R, thì một cái tên quan trọng không kém đó là Kawasaki Ninja ZX-10RR hoàn toàn mới dự kiến sẽ trình làng sớm hơn dự đoán ban đầu.

Ninja ZX10RR moi du kien ra mat vao thang 10 2019 canh tranh truc tiep Panigale V4 R
Kawasaki Ninja ZX-10RR mới dự kiến ra mắt vào tháng 10/ 2019 cạnh tranh trực tiếp Panigale V4 R.

Từ hình ảnh được giới thiệu, có thể hình dung dưới lớp màn che sẽ bao gồm 2 mẫu Sporbike được dự kiến ra mắt tại sự kiện Tokyo Motor Show 2019 tới đây, đó là ZX-25R và ZX-10RR mới, điều này dường như không quá ngạc nhiên khi Kawasaki đã từng tiết lộ thông tin này trước đó về việc họ sẽ phát triển một mẫu Ninja ZX-10RR hoàn toàn mới nhằm cạnh tranh với Ducati Panigale V4 R trong mùa giải WSBK 2020.

Ninja ZX10RR moi du kien ra mat vao thang 10 2019 canh tranh truc tiep Panigale V4 R - 3

Trên thực tế nếu nhìn vào sự phát triển của dự án ZX-10RR hoàn toàn mới nhằm cạnh tranh với đối thủ lớn Panigale V4 R, thì nhiều người sẽ nghĩ rằng phải mất 2-3 năm Kawasaki mới có thể hoàn thiện được. Nhưng từ bằng chứng xác thực về việc Kawasaki vừa nộp các tài liệu đánh giá ô nhiễm cho CARB (Ủy ban Resouces California) – các nhà sản xuất sẽ phải nộp chúng hàng năm để lên danh sách bán mô hình cho năm tới.

Thông thường như những năm trước Kawasaki sẽ gửi tài liệu ZX-10RR cùng với phiên bản ZX-10R. Nhưng trong năm nay Kawasaki chỉ gửi duy nhất một phiên bản dành cho ZX-10R, điều đó được hoài nghi là Kawasaki đang phát triển mẫu ZX-10RR cho năm tới, tạo sự khác biệt rõ ràng với ZX-10R hiện tại.

Ninja ZX10RR moi du kien ra mat vao thang 10 2019 canh tranh truc tiep Panigale V4 R - 4

Và kỹ sư cao cấp của Kawasaki đã từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trước đó, nói rằng: "Chỉ có một phương pháp đó là mang công nghệ từ giải đua MotoGP trực tiếp áp dụng lên ZX-10RR mới giống như cách Ducati đã làm với Panigale V4R."

Và cũng có thông tin cho rằng Kawasaki có thể sản xuất một phiên bản giới hạn mới tương tư cái cách mà Ducati áp dụng cho Panigale V4 R. Hiện tại, Kawasaki không còn cạnh tranh trực tiếp trong MotoGP, nhưng họ vẫn có những khối động cơ tương tự cấp độ của MotoGP vẫn đang được sử dụng trong cuộc thi, tin rằng nó sẽ có thể mang lại cho ZX-10RR những cải tiến vượt bậc so với hiện nay.

Ninja ZX10RR moi du kien ra mat vao thang 10 2019 canh tranh truc tiep Panigale V4 R - 5

Động cơ mới của ZX-10RR có thể được điều chỉnh để tăng hiệu suất về sức mạnh. Điều này tương ứng với lượng khí thải sẽ tăng lên do đó ZX-10RR sẽ hoàn toàn khác biệt với ZX-10R hiện tại. Hãy cùng chờ xem "Át chủ bài" nhà Kawasaki sẽ xuất hiện vào sự kiện 23/10 sắp tới, mọi diễn biến sẽ được cập nhật thêm tại diễn đàn 2banh.vn.

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment