Quỷ Lửa, Giáp Máu, Dư Chấn đều sắp bị giảm sức mạnh! Ngày tàn của meta chống chịu sắp đến chăng?

Darkrider_Sejuani

Như vậy là chu kì PBE 8.5 đã gần đến hồi kết, và phiên bản này sẽ cập bến các máy chủ trên thế giới trong vòng vài ngày nữa thôi! Dù đây không phải là một phiên bản lớn, nhưng cũng có một số những thay đổi khá đáng chú ý đấy!

Nếu bạn vẫn chưa để ý ở các bài Điểm Tin Liên Minh, thì có một tin đáng mừng là những món đồ chủ chốt dành cho các vị tướng chống chịu ở meta hiện tại đang bị giảm sức mạnh một cách đáng kể. Hãy cùng xem qua các thay đổi này nhé!

t1HeaderDivider

Phù Phép: Quỷ Lửa

  • Máu cộng thêm giảm từ 20% xuống 15%

cinderhulk

Đây sẽ là một đợt giảm sức mạnh đáng kể dành cho Quỷ Lửa, khi lượng máu cộng thêm theo % của nó bị giảm đến tận 5%. Điều này có nghĩa là với mỗi 1000 máu từ trang bị, bạn giờ đây sẽ mất đi 50 máu (nếu chỉ tính riêng với Quỷ Lửa thôi thì bạn đã mất… 15 máu rồi!).

Hơn nữa, vì xu hướng của các tướng đi rừng chống chịu ở meta hiện tại là cộng dồn thật nhiều máu với Giáp Máu Warmog, họ hoàn toàn có thể bị giảm đến khoảng 100 máu vào giai đoạn cuối trận. Vẫn cảm thấy nó chưa phải quá lớn đúng không? Hãy cùng xem nó ảnh hưởng như thế nào với Giáp Máu Warmog nhé!

Giáp Máu Warmog

  • Tổng máu cần để kích hoạt nội tại Trái Tim Warmog tăng từ 2750 lên 3000

warmog (1)

Cùng với Quỷ Lửa, một trang bị được đánh giá là “imba” trong những phiên bản gần đây là Giáp Máu Warmog cũng phải chịu chung số phận. Nhìn bề ngoài thì có vẻ như việc tăng thêm 250 máu yêu cầu để kích hoạt nội tại không phải là một đợt giảm sức mạnh quá lớn, nhưng nếu kết hợp với việc giảm lượng máu công thêm đến từ Quỷ Lửa thì sẽ là một vấn đề hoàn toàn khác đấy!

Ở cấp 11, một vị tướng đi rừng chống chịu sẽ có lượng máu cơ bản là khoảng 1400, giờ đây sẽ cần phải có 1600 máu cộng thêm để kích hoạt được nội tại của giáp máu Warmog. Đây sẽ là vấn đề, vì tổng lượng máu cộng thêm của Giáp Máu WarmogQuỷ Lửa sẽ chỉ là 1265 (1340 nếu có sử dụng nhánh Kiên Định). Bạn hiểu điều này nghĩa là gì rồi chứ? Nói lời tạm biệt với việc lên luôn combo Quỷ Lửa + Warmog đi!

office-no - Animated Gif

Phản ứng của mấy ông thích chơi Tank…

Thật ra thì việc giảm sức mạnh này là một động thái rất hợp lí của Riot, vì như trên, 100 máu không quá ảnh hưởng với một chống chịu vào giai đoạn cuối trận (họ thậm chí còn hi sinh cả một ô đồ để mua mắt kiểm soát thì 100 máu chẳng có ý nghĩa gì lớn lắm đâu). Nhưng nó sẽ làm giảm đi sự bá đạo của các chống chịu trong giai đoạn giữa game, bởi Giáp Máu Warmog hiện tại là một trang bị quá “cancer”: Nó vừa mang lại cả đống máu – chỉ số mạnh nhất ở đầu và giữa trận, lại vừa có thêm giảm thời gian hồi chiêu và khả năng hồi phục cháy máy khi kết hợp với Quỷ Lửa, làm sao có thể từ chối được cơ chứ!

Ngọc Tái Tổ Hợp

  • Dư Chấn: Hồi chiêu tăng từ 20 lên 35

aftershock (1)

Suýt nữa thì quên, đi cùng với Quỷ Lửa và Warmog, một ô ngọc siêu cấp của nhánh Kiên Định – Dư Chấn, cũng đã bị giảm sức mạnh đi khá đáng kể. Thời gian hồi tăng từ 20s lên 35s, khiến cho các vị tướng chống chịu không còn có thể lợi dụng hồi phục từ Giáp Máu Warmog và lao lên kích hoạt nó liên tục để gây sức ép.

Một thứ mà các vị tướng chống chịu nên run sợ nữa, đó là một loại ngọc mới có tên là Conqueror (Kẻ Chinh Phục). Sau 4 giây trong giao tranh, nó sẽ có tác dụng tăng cường sức mạnh công kích và chuyển một phần sát thương bạn gây ra sang sát thương chuẩn. Nghe thấy đáng sợ chưa? Hú hồn cho mấy thanh niên trâu bò là chúng ta phải đợi đến phiên bản 8.6 để được chứng kiến sức mạnh của nó!

nedstark

Khó sống qua mùa đông năm nay rồi!

Mấy ông Đỡ Đòn lo viết di chúc đi là vừa… coi chừng sắp tới là thời kì “Tank 2018 LUL” đấy.

Butcher's_Bridge_divider

Còn bạn nghĩ sao về số phận của những thanh niên trâu bò này trong những phiên bản sắp tới. Liệu chúng vẫn có thể sống dai như cách mà chúng đã sống sót trong suốt thời gian qua, hay là meta một lần nữa sẽ đổi chiều với sự xuất hiện của các sát thủ? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Devil
SEE YOU SPACE COWBOY…
Tags:  aftershock, cinderhulk, giap mau warmog, tank

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Leave a Comment