Suzuki chuẩn bị nâng cấp Katana R trong thời gian tới?

Một số thông tin từ truyền thông Nhật Bản đã đề cập đến bản nâng cấp mới của Suzuki Katana, chiếc Retro Naked Roadster chỉ mới được ra mắt vào năm 2018 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới mộ điệu trên toàn thế giới. Ở phiên bản lần này, Katana sẽ được sửa đổi một một số trag bị và thêm hậu tố R ở phía sau kí tự tên xe của phiên bản đặc biệt.

Suzuki chuan bi nang cap Katana R trong thoi gian toi
Suzuki chuẩn bị nâng cấp mẫu Katana R trong thời gian tới?

Suzuki Katana được giới thiệu lần đầu tiên tại EICMA 2018, trong khi đó mô hình Katana R chỉ là phần mở rộng của dòng xe đặc biệt này, nhưng lại nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới mộ điệu trên toàn thế giới. Vì thế mà hãng xe Nhật Bản đã quyết định sẽ ra mắt luôn mô hình Katana R vào thị trường để chiều lòng người hâm mộ.

Suzuki chuan bi nang cap Katana R trong thoi gian toi - 3
Suzuki Katana 2018.

Ở phiên bản tiếp theo, Suzuki Katana vẫn sử dụng cấu trúc và động cơ nguyên bản từ Suzuki GSX-S1000, là loại động cô 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 999 cc, 4 thì, DOHC làm mát bằng chất lỏng. Tất nhiên phong cách thiết kế vẫn sẽ dựa trên mẫu xe Katana hiện tại. Dự kiến ban đầu về mẫu Katana mới sẽ thêm hậu tố R vào ký tự tên xe và có thể sẽ được ra mắt tại Tokyo Motor Show vào tháng 10 này.

Suzuki chuan bi nang cap Katana R trong thoi gian toi - 4
Suzuki Katana R 2020.

Mặc dù Katana R vẫn sẽ tiếp tục sử dụng động cơ và cấu trúc nguyên bản từ phiên bản thường. Nhưng sẽ được điều chỉnh các bộ phận bên ngoài để chiếc xe trông thể thao hơn, bao gồm ghi-đông lái thấp hơn, mang lại một diện mạo thể thao hơn. Hệ thống treo vẫn sẽ sử dụng thương hiệu Showa nhưng sẽ cao cấp hơn với nhiều tùy chỉnh hơn so với phiên bản thường, cũng như hệ thống phanh trước sẽ thay đổi thương hiệu Brembo mới cao cấp.

Suzuki chuan bi nang cap Katana R trong thoi gian toi - 5
Suzuki Katana 1135R "Yoshimura".

Hiện tại thì hãng xe Nhật Bản vẫn chưa có xác nhận chính thức về vấn đề này. Nhưng gần đây, có một thương hiệu nổi tiếng từ Nhật Bản như Yoshimura vừa tuyên bố đang trong giai đoạn chuẩn cho những khách hàng đặt hàng đầu tiên về bộ sản phẩm để thay đổi mô hình Katana bình thường giống giao diện của phiên bản mới Katana R, mọi diễn biến sẽ được cập nhật thêm ở các bài viết sau tại diễn đàn 2banh.vn.

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment