Thời Trang: Cách trang điểm đơn giản cho học sinh

Các bước trang điểm đơn giản cho học sinh, sinh viên 

Chọn kem nền cho da mặt 

Đối với các bạn học sinh, do phải vận động nhiều nên da có thể bị sạm hoặc có những vết mụn do tuổi dậy thì. Chính vì vậy mà chọn kem nền là một bước vô cùng quan trọng. Các bạn nên sử dụng kem CC cream thay vì dùng BB cream hoặc foundation vì kem CC cream giúp bạn có một lớp nền mọng mịn, không quá lộ lại giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng  mỗi ngày. 

Sau khi xong lớp nền bạn có thể phủ một lớp phấn phủ nhẹ nhàng để tránh làm kem bị trôi. Tuy nhiên nên tránh phủ quá nhiều phấn sẽ khiến da bị bét dính và quá lộ lớp trang điểm. 

d5d6161087dc2ce597296cae51d24e1f

Kẻ lông mày 

Những bạn gái có đôi lông mày dài và đậm thì có thể bỏ qua bước này. Đây là công đoạn chỉ dùng đối với những bạn lông mày nhạt và gần như không có. Việc vẽ lông mày sẽ giúp gương mặt của bạn hài hòa hơn rất nhiều. 

Vì là học sinh nên việc trang điểm khi đến trường rất hạn chế, các bạn gái có thể lựa chọn cách kẻ lông mày bằng bọt tán thay vì dùng chì kẻ vì chì kẻ đậm và khiến khuôn mặt của bạn sắc hơn. Bột tán giúp lông mày đẹp hơn mà lại không quá lộ nên là giải pháp tối ưu cho những bạn học sinh trang điểm khi đến trường. 

Sử dụng má hồng dạng kem 

Mặc dù hạn chế đậm nhưng việc sử dụng má hồng sẽ giúp gương mặt của bạn tươi sáng hơn mà vẫn rất tự nhiên. Để trông tự nhiên nhất có thể, bạn nên lựa chọn má hồng dạng kem thay vì dạng phấn. Dùng phấn má hồng dạng kem với một lớp mỏng nhẹ nhàng sẽ tránh được việc mọi người nghĩ bạn trang điểm. 

Chọn màu son tự nhiên 

Không giống như đi chơi hay đi dự tiệc, trang điểm đến trường luôn hướng tới xu hướng trang điểm như không để bạn có thể không bị quá chú ý. Chính vì vậy, thay vì chọn một màu son nổi bật thì bạn nên chọn cho mình màu son nhẹ nhàng. Đặc biệt là bạn nên đánh son trong lòng rồi tán nhẹ ra xung quanh thay vì thoa son đầy môi như bình thường. 

Màu son được các bạn nữ sinh chọn nhiều khi đến trường thường là màu cam đất, hồng đất hoặc đỏ nhạt. Và nên chú ý không nên dặm quá nhiều lớp để tránh lộ lớp son các bạn nữ sinh nhé!

Trên đây là một số mẹo trang điểm khi đi học dành cho những bạn nữ sinh cấp 3. Bạn có thể tham khảo để có được những phương pháp trang điểm phù hợp với gu của mình nhất nha. 

Chúc các bạn luôn luôn xinh tươi khi đến trường. 

Nguồn: phunutoday.vn

Bài viết liên quan

Leave a Comment