Top 5 tướng luôn phải tước khỏi tay đối thủ khi đánh hạng

Mặc dù đã có những sự cân bằng ở phiên bản cuối cùng của mùa giải, 5 vị tướng sau đây vẫn tỏ ra quá vượt trội so với phần còn lại. Nếu không chọn, bạn nhất quyết phải cấm. Họ là ai, hãy cùng Liên Minh 360 tìm hiểu nhé!

Zoe-final-portrait

Ở phiên bản gần đây, Zoe chỉ bị giảm sức mạnh nhẹ ở tầm hoạt động của kỹ năng (E) Bong Bóng Ngủ khi ném qua tường và gần như không ảnh hưởng gì tới khả năng “one-shot” của cô nàng này hết.

Vị tướng mới này đang tỏ ra quá khó chịu khi khả năng đi đường không hề tệ và sức mạnh vẫn được duy trì ở giữa – cuối trận đấu. Chỉ cần chẳng may trúng (E) của Zoe khi đang đi gần tường là bất kì ai nào cũng có khả năng lên bảng đếm số. Tỷ lệ cấm lên tới 60% ở máy chủ Hàn Quốc là quá đủ để chứng minh sức mạnh của cô ở thời điểm hiện tại.

lily zoe

Tuy nhiên, Zoe hầu như không có kỹ năng chạy trốn (trừ khi lụm được tốc biến). Hãy camp cô nàng này mạnh mẽ hoặc chọn những vị tướng có khả năng biến ảo và áp sát như Kassadin, Leblanc, ZedZoe sẽ bị khắc chế ngay thôi.

ornn-portrait(2)

Kỹ năng (W) Thổi Bễ bị giảm 2% máu mỗi cấp, nhưng giáp lửa lại được tăng sức mạnh nên Ornn vẫn giữ nguyên sức mạnh của mình ở đường trên. Sát thương có, chống chịu nhiều, giao tranh tổng cực mạnh, không quá khó hiểu khi Ornn luôn nằm trong danh sách cấm ở cả xếp hạng đơn và thi đấu.

avatar-ornn

Thổi Bễ bị giảm sức mạnh tỏ ra không ăn thua với Ornn

Mảy may gặp Ornn ở bên kia chiến tuyến, hãy nhớ là dù có rất nhiều ưu điểm song Ornn khá kém cơ động. Bạn hoàn toàn có thể khắc chế Ornn bằng các vị tướng thả diều như Ezreal, Gnar hoặc đơn giản hơn là camp-tới-chết Ngọn Lửa Khởi Nguyên. Không có quá nhiều kỹ năng để đào tẩu, Ornn sẽ dễ dàng bị hạ gục mà thôi.

Ezreal-Final-Portrait

Mặc dù điểm Đạo Chích bị giảm sức mạnh kha khá ở 7.24 nhưng hầu như nó không ảnh hưởng lắm tới Ezreal khi ngoài vị trí xạ thủ, anh chàng có thể linh động đi rừng hoặc đường giữa với Ngọc Tái Tổ Hợp khác. Thậm chí là khi đi đường dưới, Ezreal vẫn cực kì “lỗi” với khả năng “hack tiền” của mình.

Star-Guardian-Ezreal-by-UKIori-HD-4k-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x576

Ezreal với điểm Đạo Chích đang rất lỗi

Thời điểm Ezreal yếu nhất là khi hắn mới trang bị Nước Mắt Nữ Thần – trang bị không cung cấp gì khác ngoài năng lượng đầu trận. Hãy nắm bắt lấy thời điểm này để tổ chức giao tranh, lợi thế sẽ nghiêng về cho đội bạn.

Leona-Final-Portrait

Khi xạ thủ, hỗ trợ cấu rỉa máu lên ngôi thì những vị tướng ép giao tranh và tạo áp lực ở đường như Leona nổi lên vô cùng mạnh mẽ. Các vị tướng sử dụng Thiên Thạch Bí Ẩn hầu hết không có kỹ năng chạy trốn và khá mỏng. Leona chỉ cần thực hiện chuỗi combo của mình và “chích” thiêu đốt, sát thương đè lên đầu mục tiêu sẽ là hàng tấn.

Ở giai đoạn giữa-cuối trận, Leona cũng là con bài mở giao tranh rất mạnh với (R) Thái Dương Hạ San. Các chủ lực kém cơ động như Varus, Jhin, Xerath nếu không có tốc biến sẽ rất dễ gục trong vòng 3 nốt nhạc. Đó là lý do tỷ lệ cấm của Leona lên tới gần 30%.

league_of_legends_fan_art_leona_by_btauciuc-d8aho4h

Khống chế và chống chịu quá kinh khủng

Kẻ thù của Leona có thể kể đến là Thresh (Lưỡi Hái Xoáy), Morgana (khiên đen) và Janna (Gió Lốc và Gió Mùa) khi chúng có khả năng chặn chuỗi combo của cô. Nếu muốn khắc chế Bình Minh Rực Rỡ, hãy sử dụng các vị tướng trên.

Miss-Fortune-Final-Portrait

Hầu như ở các giải đấu, nếu không bị cấm thì Miss Fortune sẽ là lựa chọn hàng đầu ở vị trí xạ thủ. Khi meta xạ thủ/ hỗ trợ Thiên Thạch lên ngôi thì Miss Fortune luôn tỏ ra là kẻ thống trị khi sức mạnh không hề bị giảm đi ở cuối trận đấu. Dù là chơi ở vị trí xạ thủ hay hỗ trợ, cô nàng vẫn có khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu mà đối phương không thể phản kháng.

Vì không có kỹ năng để chạy trốn nên hãy cắm mắt kiểm soát rừng bên kia thật tốt nếu không muốn bị nằm xuống quá sớm. Sát thương của Miss Fortune sẽ rất mạnh ở giai đoạn đầu, nhưng lại khá hạn chế cho tới khi bạn có được món trang bị thứ 3 nên hãy thật cẩn thận khi quyết định giao tranh nhé.

divider

Bạn thường cấm vị tướng nào khi đánh xếp hạng, hãy chia sẻ ở phần bình luận cùng Liên Minh 360 nào!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/

Sid
Không trong sáng nhưng rất ngây thơ.
Tags:  top 5, top tuong

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Leave a Comment