Yamaha nhận đơn đặt hàng cho động cơ điện hiệu suất cao 268 mã lực

Yamaha đã công bố vào tuần trước rằng họ đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ các nhà sản xuất thiết bị đối với động cơ điện Prototype hiệu suất cao cho nhiều loại xe, bao gồm cả ô tô và xe máy.

Yamaha nhan don dat hang cho dong co dien hieu suat cao 268 ma luc
Yamaha nhận đơn đặt hàng cho động cơ điện hiệu suất cao 268 mã lực.

Theo nhà sản xuất Nhật Bản, động cơ "đồng bộ nam châm vĩnh cửu" (The prototype interior permanent magnet synchronous motor) có khả năng cung cấp năng lượng điện dẫn đầu ngành công nghiệp nhờ vào dây dẫn hiệu quả cao cũng như công nghệ hàng đầu và xử lý tiên tiến, và nó có khả năng sản sinh công suất lên tới 200 kW (268 mã lực). Động cơ được áp dụng sẽ được làm mát bằng nước hoặc làm mát bằng dầu, tùy thuộc vào ứng dụng dự định của nó.

Yamaha nhan don dat hang cho dong co dien hieu suat cao 268 ma luc - 3
Yamaha nhan don dat hang cho dong co dien hieu suat cao 268 ma luc - 4
Yamaha nhan don dat hang cho dong co dien hieu suat cao 268 ma luc - 5
Yamaha nhan don dat hang cho dong co dien hieu suat cao 268 ma luc - 6
Yamaha nhan don dat hang cho dong co dien hieu suat cao 268 ma luc - 7
Yamaha nhan don dat hang cho dong co dien hieu suat cao 268 ma luc - 8
Yamaha nhan don dat hang cho dong co dien hieu suat cao 268 ma luc - 9

Yamaha sẽ tùy chỉnh động cơ điện Prototype theo nhu cầu cụ thể của từng khách hàng trong thời gian ngắn bằng cách sử dụng các phương thức sản xuất mà công ty sẽ thích ứng với các nhóm sản phẩm khác nhau. Đoạn phim dưới đây cho thấy một chiếc Alfa Romeo 4C được sử dụng làm thử nghiệm và tạo ra công suất 268 mã lực trên đường, điều này thể hiện mức tăng 28 mã lực so với động cơ xăng tiêu chuẩn của chiếc xe.

Theo như thông tin được biết, Nhà sản xuất có trụ sở tại Iwata cũng đang làm việc trên các ứng dụng nhỏ gọn hơn dựa trên sức mạnh động cơ điện Prototype từ Yamaha với công suất bắt đầu từ 35 kW (47 hp). Vô tình được biết con số 47 mã lực là giới hạn sức mạnh mô hình xe máy sử dụng bằng lái xe máy hạng A2 của thị trường Châu Âu, điều đó cũng dễ đoán là họ đang chuẩn bị áp dụng động cơ điện này cho phân khúc xe máy.

Yamaha nhan don dat hang cho dong co dien hieu suat cao 268 ma luc - 10
Yamaha nhan don dat hang cho dong co dien hieu suat cao 268 ma luc - 11
Yamaha nhan don dat hang cho dong co dien hieu suat cao 268 ma luc - 12
Yamaha nhan don dat hang cho dong co dien hieu suat cao 268 ma luc - 13

Riêng về thương hiệu Yamaha vẫn chưa đưa ra mục tiêu đầu ra cho động cơ điện Prototype của chính mình, mặc dù xét về các loại xe điện khác để so sánh có thể thấy Yamaha chiếm ưu thế hơn rất nhiều, được biết các mẫu xe điện trên thị trường hiện nay gồm có: Energica Ego tạo ra 145 mã lực và mô-men xoắn 200 Nm, trong khi Harley-Davidson LiveWire tạo ra 104 mã lực và mô-men xoắn 117 Nm. Mọi thông tin liên quan đến chủ đề động cơ điện của Yamaha sẽ được cập nhật thêm ở bài viết sau tại diễn đàn 2banh.vn.

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment