Yamaha R6 mới có thể được thay đổi động cơ vào năm tới Đáp ứng tiêu chuẩn Euro 5?

Mới đây, NSX đến từ Nhật Bản đã chính thức giới thiệu phiên bản mới của bộ đôi Yamaha R1 2020 và R1M 2020, tuy sở hữu ngoại hình không khác nhiều khi so với thế hệ trước đó nhưng Yamaha vẫn cho biết đây là một bản nâng cấp toàn diện. Tuy vẫn sử dụng động cơ ban đầu nhưng cấu trúc hệ thống bên trong đã được thay đổi và sử dụng những vật liệu mới nhẹ và tối ưu hơn phiên bản trước. Vì thế mà mẫu R1 thế hệ mới vượt qua tiêu chuẩn Euro 5 sẽ được thi hành vào năm sau tại một số nơi trên thế giới. Mới đây, có một thông tin cho biết rằng, Yamaha R6 cũng sẽ có bản nâng cấp tương tự như mẫu R1, chủ yếu là về khối động cơ để đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới tại thị trường chủ lực của mình ở Châu Âu.

Yamaha R6 moi co the duoc thay doi dong co vao nam toi Dap ung tieu chuan Euro 5
Yamaha R6 mới có thể được thay đổi động cơ vào năm tới Đáp ứng tiêu chuẩn Euro5?

Những tin đồn chỉ ra rằng, đây không phải là phiên bản hoàn toàn mới của mẫu Yamaha R6 mà chỉ là bản nâng cấp nhỏ. Vì thế, chắc chắn rằng ngoại hình tổng thể của Yamaha R6 sẽ được giữ nguyên, sẽ tập trung vào việc cải thiệt các chi tiết bên trong của khối động cơ mới, có thể sẽ sử dụng các thay đổi tương tự như trên mô hình của Yamaha R1 mới như thay đổi vị trí của hệ thống phun nhiên liệu (ban đầu nằm dưới van nạp, sau đó di chuyển lên phía trên) giúp quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra tốt hơn để giúp chiếc xe vượt qua tiêu chuẩn Euro5.

Yamaha R6 moi co the duoc thay doi dong co vao nam toi Dap ung tieu chuan Euro 5 - 3

Tuy lúc này nó chỉ mới là tin đồn, nhưng có thể thấy Châu Âu chính là thị trường chính của mẫu Super Sport 600cc nhà Yamaha, khi mà thị trường này bắt buộc áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới vào năm sau, buộc Yamaha phải có những nâng cấp với dòng R6 mới hi vọng đảm bảo được doanh số bán hàng. Việc thay đổi một mô hình hoàn toàn mới sẽ mất rất nhiều thời gian, vì vậy những thay đổi nhỏ và nâng cấp động cơ mới có vẻ là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này.

Yamaha R6 moi co the duoc thay doi dong co vao nam toi Dap ung tieu chuan Euro 5 - 4

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment