YAMAHA XV750 bản chế tác đậm chất chơi từ sự hợp tác giữa đôi bạn thân

Dự án này là một đánh giá hiện đại về một chiếc xe máy cổ điển, được xây dựng với tinh thần chuyên nghiệp. Trực tiếp thực hiện bởi Massimo Carriero là kỹ sư và nhà thiết kế hàng đầu của KSC Dago, bản độ còn có sự góp mặt của người bạn tên là Fabian. Đối với bản độ này, Massimo sử dụng kỹ năng hiện đại của mình trong khi Fabian hoàn thành công việc chế tạo truyền thống hơn. Hãy cùng xem với sự hợp sức từ 2 người bạn này sẽ đem đến cho chúng ta một bản độ hoàn hảo tới mức nào?

YAMAHA XV750 ban che tac dam chat choi tu su hop tac giua doi ban than
YAMAHA XV750 bản chế tác đậm chất chơi từ sự hợp tác giữa đôi bạn thân.

YAMAHA XV750 ban che tac dam chat choi tu su hop tac giua doi ban than - 3
Giai đoạn đầu tiên của quá trình chuyển đổi xoay quanh việc lắp đặt một vị trí ngồi lái làm sao để mang tính thể thao hơn. Để làm điều này Massimo trang bị thêm bộ mâm trước và hệ thống treo từ một chiếc Yamaha R1. Sử dụng một bộ bộ chảng ba CNC trên dưới để tối ưu hóa và cân bằng cho sự thay đổi này.

YAMAHA XV750 ban che tac dam chat choi tu su hop tac giua doi ban than - 4
Có lẽ yếu tố hấp dẫn nhất của chiếc xe mới là bộ đèn pha tùy chỉnh của Massimo. ẩn bên trong màn kính tròn là cặp đèn Projector xếp chồng lên nhau cho ánh sáng cực đại, bao bọc xung quanh là bộ fairing đơn giản và nổi bật với tone màu quốc kỳ Ý, 2 bên ghi-đông lái còn trang bị cùm phanh dầu Brembo, cùm côn dây Lightech.

YAMAHA XV750 ban che tac dam chat choi tu su hop tac giua doi ban than - 5
Hệ thống giảm shock phía sau là một bản nâng cấp hệ thống treo hiện đại khác của Sachs, Các động cơ bên trong vẫn còn nguyên vẹn, nhưng có một bộ lọc K & N nằm tự do bên ngoài giúp lưu lượng gió thu vào được nhiều hơn. Mặt khác, hệ thống dây điện đã nhận được một đại tu hoàn chỉnh, sử dụng ít dây nhất có thể và tất cả các thành phần liên quan của nó được giấu đi bên dưới chỗ ngồi của xe và bên dưới điểm xoay trục.

YAMAHA XV750 ban che tac dam chat choi tu su hop tac giua doi ban than - 6
Một ống tùy chỉnh bằng thép không gỉ được ẩn dưới động cơ, vị trí chắn bùn trước được thửa từ mẫu Ducati Panigale, bộ chắn bùn sau tùy chỉnh bằng tay, hệ thống phanh phía trước nhận được một nâng bằng cách giữ lại đĩa đôi Brembo của Yamaha R1. Trong khi phanh trống phía sau ban đầu được giữ lại.

YAMAHA XV750 ban che tac dam chat choi tu su hop tac giua doi ban than - 7

YAMAHA XV750 ban che tac dam chat choi tu su hop tac giua doi ban than - 8
Một bản độ mang kiểu dáng khác lạ và không giống như những bản độ trước đây, là sự hợp tác hoàn hảo giữa 2 người bạn.

Ảnh: bikeexif

Nguồn: 2 Bánh

Bài viết liên quan

Leave a Comment